ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 จับรถบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ไม้ประดู่ เพื่อตรวจสอบ โดยมีเจ้าหน้าที่ป่าไม้ร่วมตรวจสอบ พบเอกสารถูกต้อง
ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 ได้ทำการควบคุมรถรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ภายในมีไม้ประดู่เต็มตู้คอนเทนเนอร์ 2 คันน้ำหนักรวม กว่า 50 ตัน เดินทางจาก จ.นครปฐม เพื่อไปส่งที่ท่าเรือแหลมฉบังเตรียมส่งออกไปประเทศจีน โดยขอความร่วมมือจากเจ้าหน้าที่ป่าไม้เข้าร่วมทำการตรวจสอบ พร้อมกับนายกีรติกร เดชะสุนันท์ และนายชูชัย เอี่ยมโพธิ์ เจ้าของรถบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ 2 คันและเจ้าหน้าที่ตำรวจจำนวนหนึ่งเพื่อเปิดตู้คอนแทรนเนอร์ทำการตรวจสอบไม้ที่อยู่ภายในตู้ว่าถูกต้องตามกฏหมายหรือไม่

ด้าน ร.ต.อ.กรฤต ตันตะยาภรณ์ รอง สว.กองกำกับการปฏิบัติการพิเศษ กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 2 กล่าวว่า ตนได้รับรายงานว่ามีรถบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ 2 คัน บรรทุกไม้ผิดกฎหมายจากจังหวัดนครปฐมมุ่งหน้าท่าเรือแหลมฉบัง จึงได้ออกสกัดจับและนำมาตรวจสอบ หลังจากจับกุมได้แล้วพยายามให้ชิปปิ้ง ท่าเรือแหลมฉบังมายืนยันสินค้าในตู้คอนเทรนเนอร์ ปรากฏว่ายังไม่มาจึงทำให้การตรวจสอบล่าช้า จึงประสานผู้เกี่ยวข้องรวมทั้งเจ้าหน้าที่ป่าไม้มาร่วมตรวจสอบ หากตรวจสอบแล้วถูกต้องตามกฎหมาย ก็ต้องปล่อยรถไป หากมีไม้ที่ผิดกฎหมายก็ต้องดำเนินคดีต่อไป จากการร่วมตรวจสอบพบเอกสารถูกต้องและไม้ประดู่ในรถทั้งหมดก็ถูกต้องไม่มีสอดใส้ไม้อื่นมาแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงปล่อยรถทั้ง 2 คันไปส่งไม้ที่ท่าเรือแหลมฉบังได้ตามปกติ


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563