กล้องวงจรปิดหอพักจับภาพ2คนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักจักรยานยนต์คืนเดียว2คันรวด
กล้องวงจรปิดหอพักในพื้นที่หนองขาม จับภาพคนร้ายเป็นชาย2 คน ใช้คีมตัดเหล็กขนาดใหญ่ตัดกุญแจเข้ามาก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้หลังหอไป2คันรวดอย่างใจเย็น

เมื่อเวลา 18.00 น. วันนี้(21 ก.ค. 2562)  นายกิติวัฒน์ แสงสว่าง อายุ 49 ปี  เจ้าของหอพัก ได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดของหอพัก KT อพาร์ทเม้นท์  หมู่10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี   มาให้ผู้สื่อข่าวดู หลังมีคนร้ายใช้คีมตัดเหล็กขนาดใหญ่ตัดกุญแจแล้วพากันเดินเข้ามาลักรถจักรยานยนต์ของลูกค้าที่หอไป 2 คันรวด  โดยมีนายอภิสิทธิ์ อนุสิน อายุ 23 ปี พร้อมแฟนสาวที่ถูกคนร้ายก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์สกู๊ปปี้  สีดำ หมายเลขทะเบียน 2กฬ – 4291 ชลบุรี  ผู้เสียหายมาร่วมให้ข้อมูล โดยเหตุเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 ก.ค. ที่ผ่านมา เวลาประมาณตีสองกว่า

นายอภิสิทธิ์  ให้การว่า  รถจักรยานยนต์คันที่ถูกก่อเหตุไปนี้ตนเพิ่งออกมาได้ประมาณ 4 เดือน โดยผ่อนงวดละ 2,700 บาท รวม 36 งวด เพื่อที่จะมาใช้ขับขี่ไปทำงานเพื่อความสะดวกและคล่องตัวในชั่วโมงเร่งด่วน  และก่อนเกิดเหตุตนเองก็ได้ขับมาจอดหลังเลิกจากงานประจำเมื่อเวลา 19.00 น. ของวันที่ 3 ก.ค. แล้วก็ล็อกคอแล้วกลับขึ้นห้องพักตามปกติ  แต่พอเช้าลงมาจะไปทำงานก็ไม่พบรถจักรยานยนต์ที่จอดไว้   จึงได้ไปเปิดดูกล้องก็พบว่ามีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ได้ใช้กรรไกรตัดกุญแจประตูหอเข้ามาก่อเหตุไปแล้วซึ่งเพิ่งจะได้ป้ายทะเบียนมาได้ประมาณเดือนเดียวเองด้วย

นายกิติวัฒน์ ผู้ดูแลหอ เผยว่า  คืนเกิดเหตุกล้องของหอพักได้จับภาพคนร้าย 2 คน ขับขี่รถจักรยานยนต์แบบหญิงไม่ทราบสียี่ห้อและหมายเลขทะเบียนมาจอดตรงข้ามกับหอพักก่อนที่คนซ้อนท้ายจะเดินมาแล้วปีนรั้วเข้าไปดูรถที่จอดอยู่ก่อนจะปีนกลับออกมาเรียกคนร้ายอีกคนที่จอดดูลาดเลาอยู่ด้านนอกแล้วใช้คีมตัดเหล็กขนาดใหญ่ตัดสายยูประตูที่ล็อกกุญแจไว้แล้วเดินเข้ามาเอารถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นCBR150 สีเทา ทะเบียน 1กณ – 1778 สมุทรสาคร ของนายมนัส ยุคะรัง อายุ 27 ปี ที่จอดอยู่ริมศาลของหอพัก ออกมาจอดไว้หน้ากล้องก่อน แล้วพากันเดินกลับไปเอารถจักรยานยนต์สกู๊ปปี้ ของนายอภิสิทธิ์ ที่จอดไว้อีกคัน แล้วลากออกมาต่อสายตรงรถจักรยานยนต์จนติดแล้วกลับมาเข็นรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นCBR150 ที่คนร้ายต่อไม่ได้จึงทำให้ติดเครื่องรถไม่ได้จึงได้จอดรถจักรยานยนต์ที่คนร้ายขับมาก่อเหตุไว้จุดเดิมก่อน แล้วใช้รถจักรยานยนต์สกู๊ปปี้ ของนายอภิสิทธิ์ ถีบ รถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นCBR150 ของนายมนัส ไปไม่นานก็ขับรถสกู๊ปปี้กลับมาเอารถจักรยานยนต์ที่ขับมาก่อเหตุหลบหนีไป

นายกิติวัฒน์ ผู้ดูแลหอ ยังเผยอีกว่า  จากที่ดูเวลาที่คนร้ายเอารถไปและกลับมาเอารถที่ขับขี่มาก่อเหตุไปนั้นใช้เวลาไม่ถึง 15 นาที ในการเอารถไปและกลับมาเอารถที่ขับมาก่อเหตุ จึงคาดว่าคนร้ายน่าจะมีแหล่งซุกเส้นทางขอบอ่างหนองค้อ หรือ อาจมีรถบรรทุกมาจอดรอรับขึ้นรถไป เนื่องจากใช้เวลาไปและกลับไม่นาน

เบื้องต้นทางเจ้าของก็ได้ให้ผู้เสียหายทั้ง 2 นำภาพจากกล้องวงจรปิดไปเป็นหลักฐานในการแจ้งความเพื่ออยากให้ทางเจ้าหน้าที่เร่งรัดติดตามรถของผู้พักอาศัยที่หอกลับมาให้ได้โดยเร็ว และคาดว่ากลุ่มคนร้ายน่าจะทำงานกันเป็นขบวนการใหญ่ เนื่องจากดูพฤติการณ์ของคนร้ายที่เข้ามาก่อเหตุว่ามีรถตามที่ต้องการหรือไม่ก่อนจะลงมาก่อเหตุในครั้งนี้  และในพื้นที่ช่วงนี้รถจักรยานยนต์หายบ่อยมากขึ้น  แม้จะติดกล้องและลงทุนปั้มกุญแจแจกให้ลูกค้าที่เข้ามาพักหลังสี่ทุ่มไปแล้วเพื่อป้องกันแล้วก็ตามแต่คนร้ายก็ไม่ได้กลัวเกรงและสนใจแต่อย่างใดเลย

**มีเสียง นายอภิสิทธิ์ อนุสิน (เสื้อยืดน้ำเงิน) และ นายกิติวัฒน์ แสงสว่าง ผู้ดูแลหอ**

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563