โรงเจบึงไร่ 1 จัดงานวันเทวะสมภพองค์ตังลิ้วฮุกกุง ซึ่งเป็นองค์เทพเจ้าที่ชาวไทยเชื้อสายจีนในอำเภอศรีราชาให้ความเคารพนับถือ
                ที่พุทธสมาคมสัจจะธรรมสงเคราะห์พ้งไล้ซาจับซาเซียวเกาะโรงเจบึงไร่ 1 ตำบลบึง อำเภอศรีราชา นายอำมาตย์ โสภณารมย์ นายกพุทธสมาคมสัจจะธรรมสงเคราะห์พร้อมคณะกรรมการของพุทธสมาคมฯ ได้จัดงานวันเทวะสมภพองค์ตังลิ้วฮุกกุง ซึ่งเป็นองค์เทพเจ้าที่ชาวไทยเชื้อสายจีนใน อำเภอศรีราชา ให้ความเคารพนับถือ โดยจัดให้มีการสักการะองค์เทพเจ้า โดยคณะกรรมการจากพุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา คณะกรรมการจากพุทธสมาคมพระโพธิสัตว์กวนอิมปลวกแดงฯ คณะกรรมการจากโรงเจหนองยาง และคณะกรรมการจากพุทธสมาคมสัจจะธรรมสงเคราะห์พ้งไล้ซาจับซาเซียวเกาะโรงเจบึงไร่ 1   หลังจากที่ทำการสักการะองค์เทพเจ้าในวันเทวะสมภพเสร็จสิ้นก็ได้มีการอัญเชิญองค์เทวะอาจารย์มาประทับทรงให้พรแก่ผู้ที่มาร่วมงานรวมถึงประพรมน้ำมนต์เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ผู้มาร่วมงานในครั้งนี้  องค์ตังลิ้วฮุกกุงนั้นเป็นอาจารย์ของ องค์ฮ้อเฮี๊ยฮุ้งฮุดโจ้ว" เทพเจ้าองค์หนึ่งซึ่งประชาชนชาวไทยเชื้อสายจีนให้ความเคารพนับถือมานานแล้ว
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563