11 หน่วยงานภาครัฐในเขตตำบลบางพระ ร่วมกันจัดกิจกรรม จิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ ออกทำความสะอาดพัฒนาอ่างเก็บน้ำบางพระ และคลองห้วยสุครีพ แหล่งต้นน้ำของชาวศรีราชา เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล ในหลวง รัชกาลที่10
                ที่สำนักงานชลประทานที่ 9  บางพระ ชลบุรี หน่วยงานภาครัฐ  รัฐวิสาหกิจ และ หน่วยงานปกครองส่วนท้องถิ่น กว่า11 แห่งในเขตตำบลบางพระ อาทิ เทศบาลตำบลบางพระ องค์การบริหารส่วนตำบลบางพระ สำนักชลประทานที่ 9 บางพระ สวนสัตว์เปิดเขาเขียว การปะปาส่วนภูมิภาค การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เขตห้ามล่าสัตว์ป่าบางพระ กรมป่าไม้ และอื่นๆ ร่วมใจกันส่งตัวแทน ของแต่ละหน่วยงาน เข้าร่วมกิจกรรม จิตอาสา เราทำความดีด้วยหัวใจ ออกทำความสะอสด พัฒนาอ่างเก็บน้ำบางพระ และ คลองห้วยสุครีพ ซึ่งถือ ว่าเป็นสถานที่กักเก็บน้ำกินน้ำใช้ และลำรางระบายน้ำที่มีความสำคัญของชาวศรีราชาในการป้องกันน้ำท่วม ภายในกิจกรรม ทุกหน่วยงายต่างเตรียมเครื่องไม้ เครื่องมือ ที่ตนเองมี ตามความถนัดของและงาน ขุดลอกคูคลอง ห้วยสุครีพ ถากถาง พื้นที่ป่า รกร้าง ตัดแต่งกิ่ง เก็บขยะ ภายใคคลอง และอ่างเก็บน้ำ ทั่งนี้ กิจกรรมดั่งกล่าว จัดขึ้นเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ในหลวง รัชกาลที่ 10 ที่กำลังใกล้มาถึง และปลูกจิตสำนึกให้ชาวบางพระ รักและห่วงแหน สิ่งแวดล้อมของตน และการแสดงถึงพลังจิตอาสา ทำความดีด้วยหัวใจ
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563