กู้ภัยทำCPRช่วยชีวิตคนงานกัมพูชาที่วูบล้มหมดสติปลุกไม่ตื่นก่อนประสานทีมกู้ชีพลั่นทมพร้อมทีมแพทย์ พยาบาล มารับไปรักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชาต่อไป
                เจ้าหน้าที่อาสาหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ได้รับการประสานจากประชาชนว่ามีคนวูบล้มหมดสติในห้องนอนให้ไปช่วยเหลือปฐมพยาบาล โดยบ้านผู้หมดสติ อยู่ในบ้านพักคนงานซ่อมตู้คอนเทรนเน่อร์ ในซอย 11 หนองค้อ หมู่ 9 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา หลังรับแจ้ง เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ได้นำกำลังรุดไปตรวจสอบก็พบว่านายนายวง ปรำ อายุ 34 ปี สัญชาติกัมพูชา ซึ่งพักที่บ้านพักคนงานซ่อมตู้คอนเทรนเน่อร์ ไม่มีเลขที่ หมู่9 ต.หนองขาม มีอการหมดสติ ปลุกไม่ตื่น จับดูไม่มีชีพจร แต่อย่างไร จึงทำCPR ด้วยการปั๊มหัวใจช่วยชีวิต และประสานไปยังทีมกู้ชีพลั่นทม ให้ส่งทีมแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เดินทางมาตรวจสอบอาการของผู้หมดสติ  โดยใช้เวลา 20 นาทีเดินทางมาถึง จึงทำCPRช่วยชีวิตคนงานชาวกัมพูชาต่อ และฉีดยากระตุ้นหัวใจ รวมถึงให้ออกซิเจน ช่วยหายใจ หลังจากนั้นจึงนำตัวขึ้นรถกู้ชีพนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อให้แพทย์รักษาอาการอย่างเร่งด่วน โดยทางทีมแพทย์ และพยาบาล ทำCPRช่วยชีวิต และให้ออกซิเจน ไปตลอดทางจนถึงโรงพยาบาล ซึ่งเมื่อถึงโรงพยาบาลคนไข้ก็ได้สติฟื้นขึ้นมา ทางแพทย์จึงรับไว้รักษาตัวต่อที่โรงพยาบาลเพื่อดูอาการข้างเคียงต่อไป โดยคนงานชาวกัมพูชาคนดังกล่าวเป็นช่างซ่อมตู้คอนเทรนเน่อร์ ในซอย 11 หนองค้อ ได้เกิดวูบล้มขณะที่จะเข้านอนแล้วหมดสติไป โดยไม่มีโรคประจำตัว และไม่ได้ดื่มสุรา ในช่วงที่ล้มวูบภรรยาเข้ามาเจอพอดีจึงประสานหน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือในเบื้องต้น จนรอดชีวิตดังกล่าว
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563