เจ้าอาวาสวัดเขาคันทรงโต้ ไม่มีพระกิตติ จำพรรษา ที่วัดแต่อย่างไร เพียงแต่เคยมาเข้าปริวาสกรรมและพักอยู่ระยะสั้น ตามที่สื่อทั้งทีวีและหนังสือพิมพ์ลงข่าวกันในเรื่องที่ “พระคุยแชทสีกา ขอมีเพศสัมพันธ์ โดยคุยทะลึ่ง และขอคบแบบชู้สาว”
ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปพบกับ พระมหาวีระ ธมฺมเตโช เจ้าอาวาสวัดเขาคันทรง ตำบลเขาคันทรง อำเภอศรีราชา เปิดเผยว่า ภายในวัด ไม่มีพระกิตติ จำวัดอยู่ตามที่สื่อทั้งทีวีและหนังสือพิมพ์ลงข่าวกันในเรื่องที่ พระคุยแชทสีกา ขอมีเพศสัมพันธ์ โดยคุยทะลึ่ง และขอคบแบบชู้สาวซึ่งมีการแชทเฟส กับสีกาสาว ลามปามขออึ๊บ-ดูจิ๋ม ลั้นไม่บาป  และสีกาคนดังกล่าว ที่อยู่ จังหวัดปราจีนบุรี บอกว่า พระกิตติ จำพรรษาอยู่ที่วัดเขาคันทรง อำเภอศรีราชา โดยเมื่อตรวจสอบก็พบว่า พระกิตติ นั้นเคยมาเข้าปริวาสกรรมที่วัดเขาคันทรง โดยเดินทางมาจากวัดแห่งหนึ่ง ในจังหวัดนครราชสีมา และออกจากวัดไปเมื่อไม่นานมานี้ โดยพระที่จำพรรษาที่วัดเขาคันทรง จะต้องมีชื่อแต่ละองค์ในสำเนาทะเบียนบ้าน รวมถึงมีบัตรประชาชน โดย พระที่จำพรรษาอยู่ในวัดเขาคันทรง ในตอนนี้มีเพียง 8 รูป รวมทั้งเจ้าอาวาส ที่มีชื่ออยู่ในสำเนาทะเบียนบ้าน เท่านั้น โดยเรื่องที่เกิดขึ้นนั้นคิดว่าเป็นเรื่องของบุคคล ไม่เกี่ยวกับทางวัดเขาคันทรง เรื่องที่เกิดขึ้นนี้ทางวัดได้รับความเสียหาย จากการเป็นข่าว

ทางพระมหาวีระ ธมฺมเตโช เจ้าอาวาสวัดเขาคันทรง ได้เปิดเผยต่ออีกว่าสำหรับ พระกิตติ เทวะธัมโม นั้นไม่ใช่พระในสังกัดวัดเขาคันทรง เพราะว่าพระที่สังกัดวัดเขาคันทรง ต้องมีทะเบียนบ้าน  สังกัดที่แน่นอน โดยตอนนี้พระที่สังกัดวัดเขาคันทรง จริงๆนั้นมีทั้งหมด 8 รูป ซึ่งพระกิตติตามที่เป็นข่าวไม่ได้สังกัดที่นี่ เป็นพระที่ท่านมาในช่วงการเข้าปริวาสกรรมระยะสั้น และท่านก็เดินทางออกจากวัดไปแล้ว ประมาณ 2 อาทิตย์ ที่แล้ว  โดยทางวัดก็ไม่ทราบว่าท่านเดินทางไปจำพรรษาที่ไหน เพราะฉะนั้นที่มีข่าวออกไปว่า ท่านจำพรรษาอยู่ที่วัดเขาคันทรงนั้น ก็อยากขอความเป็นธรรมให้กับทางวัดบ้าง ว่าท่านไม่พระที่นี่ ท่านเป็นพระที่มาอยู่ปริวาสกรรม ในช่วงสั้นๆเท่านั้น  โดยทางวัดอยากขอความร่วมมือ ญาติโยม สาธุชน ที่เล่นเฟส เล่นไลน์ ในข่าวที่คลาดเคลื่อนต่อความเป็นจริง ก็ไม่อยากที่จะให้ แพร่กระจาย หรืออย่าไปกระจาย หรือแชร์ กันต่อไป คนที่ไม่ทราบข้อเท็จจริง อาจจะสร้างความเสียหาย ให้เกิดแก่ทางวัด จะเป็นบาปเป็นกรรม กับเรา
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563