เตือนภัยมิจฉาชีพ อ้างตัวเป็นตำรวจระดับรอง หลอก จยย รับจ้างไปส่งแหวนเพชรให้ภรรยาน้อยโดยขอโทรศัพท์มือถือวิน จยย ไว้ สุดท้ายเชิดโทรศัพท์หนี แถมแหวนเพชรเป็นของปลอมอีก
นางสายรุ้ง บุปผเวช อายุ 58 ปี อยู่บ้านเลขที่ 14/58 หมู่ 10 ตำบลบ้านสวน อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี  อาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างในตลาดเมืองชลบุรี ว่า อยากเตือนภัยผู้ที่ประกอบอาชีพขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างด้วยกัน หลังตนเองตกเป็นเหยื่อมิจฉาชีพ หลอกให้ไปส่งแหวนเพชรให้ภรรยาน้อย สุดท้ายเชิดโทรศัพท์ตนเองหายไปไร้ร่องรอย ต้องเสียโทรศัพท์มือถือราคากว่า 10.000 บาทไป 1 เครื่อง หลังเกิดเหตุได้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจแล้ว

โดยนางสายรุ้ง เล่ารายละเอียดให้ฟังว่า เหตุเกิดเมื่อวันอังคารที่ 4 มิถุนายน 62 ที่ผ่านมาระหว่างที่ตนเองกำลังขี่รถจักรยานยนต์กลับวิน ได้มีผู้ชาย รูปร่างท้วม ใหญ่ แต่งตัวดี อายุประมาณ 50 กว่าปี อ้างตัวว่าเป็นนายตำรวจระดับรอง โบกเรียกให้ไปส่งที่อ่างศิลา โดยระหว่างทางได้ทำการชี่ให้ดูกองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรีและบ้านพักตำรวจบอกว่าตนเองจะมาทำงานและพักที่นี่ เพื่อให้ตนเองเชื่อถือและแวะบ้านหลังหนึ่งพร้อมกับชี้ให้ดูว่าเป็นบ้านภรรยาน้อย ก่อนที่จะให้ตนเองขี่ไปส่งต่อที่อ่างศิลาเมื่อถึงที่หมายได้ลงจากรถพร้อมกับหยิบกล่องใส่แหวนขึ้นมาพร้อมเปิดให้ดูว่าเป็นแหวนเพชร แจ้งว่าราคา 2 แสนกว่าบาท ระหว่างนั้นได้ขอยืมโทรศัพท์ตนเองบอกว่าจะโทรหาแฟนซึ่งเป็นภรรยาน้อยคนที่ 6 เพื่อจะให้ตนเองนำแหวนไปมอบให้ ตนจึงให้ยืมโทร เมื่อทำที่ท่าคุยเสร็จได้มอบกล่องใส่แหวนให้พร้อมกับขอยืมโทรศัพท์ไว้ ตนเองบอกว่าไม่ได้ ชายคนดังกล่าวก็บอกว่าไม่ไว้ใจเหรอตนเองเป็นตำรวจ ระดับรองนะ จะรออยู่ตรงนี้ เผื่อระหว่างทางภรรยาโทรมาจะได้บอกว่ามีคนนำแหวนไปให้

ตนจึงเชื่อใจ ขี่รถกลับมาส่งแหวนที่บ้านหลังดังกล่าวซึ่งห่างจากจุดที่ไปส่ง 5-6 กิโลเมตร เมื่อมาถึงบ้านดังกล่าวพบมีคนอยู่บ้านแต่แจ้งว่าไม่รู้จักกับชายคนดังกล่าว ตนจึงรีบขี่รถกลับมาหาชายคนดังกล่าวที่บริเวณอ่างศิลาก็ไม่พบชายคนดังกล่าวแล้ว จึงรู้ตัวว่าถูกหลอก แถวเอาแหวนไปตรวจสอบพบว่าเป็นแหวนปลอมอีก จึงฝากเตือนผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างในเมืองชลบุรีหากพบชายรูปร่างท้วม ผิวดำ แต่งตัวดี อายุประมาณ 50 ปี อย่าได้รับเป็นอันขาดเพราะอาจถูกหลอกเหมือนตนเองได้ หรือต้องสงสัยแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้ตรวจสอบทันที

เสียงสัมภาษณ์นางสายรุ้ง บุปผเวช  ผู้เสียหาย.........สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563