กล้องจับภาพคนร้ายลักรถจักรยานยนต์ในพื้นที่บ่อวิน ทำให้เจ้าของรถต้องเดือดร้อนไปมาทำงานลำบาก รถก็ยังต้องผ่อน ทิ้งไว้เพียงทะเบียน
ผู้สื่อข่าวได้รับเรื่องร้องเรียนจากนายแก้วกาลดา แพงแพน อายุ 21 ปี อยู่บ้านเลขที่  85 ม.6 ต.แสงสว่าง อ. หนองแสง จ.อุดรธานี สาวประเภท 2  ว่า ตนเองได้ถูกคนร้ายจำนวน 3 คน บุกเข้ามาภายในหอพักแห่งหนึ่งพื้นที่ หมู่3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  แล้วก่อเหตุลักขโมยรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อยามาฮ่า R15 สีดำ หมายเลขทะเบียน 1กย – 9767  อุดรธานี ที่ยังไม่ทันได้ใส่ทะเบียนที่ได้มา ลักไปอย่างง่ายดายไม่ถึงนาที  โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงกลางดึก ของวันที่ 19 มิถุนายน ที่ผ่านมา เวลาประมาณเกือบตีสาม  โดยภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้
 
จากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายเป็นชาย 3 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายกันมา โดยคนร้ายได้ขี่วนอยู่ในบริเวณหอพักกันอยู่ประมาณ 5 นาที หลังจากนั้นคนร้าย ทั้ง 3 คน ได้ลงมือก่อเหตุลักขโมยรถจักรยานยนต์ ของนายแก้วกาลดา ซึ่งใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 10 นาที ก็สามารถขับขี่รถจักรยานยนต์ออกไปได้ นอกจากนี้คนร้ายยังใช้เชือกผูกขังห้องเช่าของนายแก้วกาลดา อีกด้วย

 นายแก้วกาลดา เผยว่า  เมื่อวาน(19 มิ.ย.) ช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. ตนได้กลับมาจากทำงานและได้จอดล็อกคอรถไว้เรียบร้อยที่หน้าห้องของเพื่อนซึ่งอยู่ด้านล่างห้องของตนเองตามปกติแล้วก็เดินขึ้นไปนอนพักบนห้องด้วยความเพลียและเหนื่อยล้าจากการทำงาน กระทั้งช่วงเช้าเพื่อนที่ตนเองจอดรถไว้หน้าห้องได้ขึ้นไปปลุกตนแต่เช้าเลยจึงรีบลุกและรีบลงมาดูจึงทราบว่ารถของตนเองหายไป    ตนจึงไปขอดูกล้องวงจรปิดของทางหอพัก เมื่อนั่งดูกันอยู่สักพักก็พบว่ามีคนร้ายจำนวน 3 คน เข้ามาในช่วงกลางดึกที่ผ่านมา และลงมือขโมยรถจักรยานยนต์ของตนไป 

นายแก้วกาลดา เผยอีกว่า คนร้ายที่มาก่อเหตุลักรถจักรยานยนต์ตนเองยังได้ใช้เชือกรองเท้ามารอยมัดสายยูหน้าห้องของเพื่อนตนเองไว้ด้วยพร้อมกับนำไม้แขวนเสื้อมามัดลูกบิดไว้อีกที ซึ่งน่าจะกันหากคนในห้องตื่นมาเจอจะได้ออกมาไม่ได้ เพื่อนจึงได้กระโดดถีบประตูจึงออกมาจากห้องได้เมื่อช่วงเช้าก่อนที่จะไปทำงานแล้วขึ้นไปบอกตนเองบนห้องให้ทราบดังกล่าว   สำหรับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าว ตนยังคงต้องผ่อนชำระเงินอีกจำนวน 36 งวด งวดละ 4,175 บาท รวมเป็นเงิน 130,000 บาทถ้วน  ซึ่งหลังจากนี้ทางผู้เสียหายคงจะต้องผ่อนกุญแจไปก่อนโดยที่ไม่มีรถจักรยานยนต์ใช้และต้องเดินทางไปกลับที่ทำงานประจำด้วยความอยากลำบากมากขึ้นอีก

  เบื้องต้นตนได้นำหลักฐานเอกสาร รวมถึงภาพจากกล้องวงจรปิดนำไปแจ้งความร้องทุกข์ไว้ที่ ร.ต.อ ณัฐพงษ์ เหมือนพันธ์ รองสารวัตรเวรสอบสวน สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี แล้ว เพื่อให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไปสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563