การเมืองชลบุรียังวุ่นไม่จบ ผู้สมัครพรรคพเพื่อไทยชลบุรีเขต 4 ถูก กกต.ชลบุรี เรียกสอบสวนจ้างคนไปดูปราศัย เจ้าตัวสุดงงหลังตนเองพร้อมทีมงานจับคนเก็บบัตรประชาชนผู้มาฟังปราศัยส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจเอง
วันที่ 11 มิถุนายน 2562 ที่สำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้งจังหวัดชลบุรี นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง อดีตผู้สมัคร สส.ชลบุรี เขต 4 พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายไพศิษฐ์ ชาดรานนท์ ทนายความ เดินทางเข้าพบพนักงานสืบสวนและไต่สวน สำนักงานกกต.ชลบุรี หลังสำนักงานตณะกรรมการเลือกตั้ง จ.ชลบุรี มีหนังสือด่วนที่สุด ที่ ลต(ชบ)0003/54 ลงวันที่ 30 พฤษภาคม 2562 เรื่องขอเชิญไปชี้แจงแก้ข้อกล่าวหากรณีถูกร้องคัดค้านกระทำการฝ่าฝืน มาตรา 73(1) (4) แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐมูญว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาผู้แทนราษฏร พ.ศ.2561 รายละเอียดตามบันทึกการและรับทราบข้อกล่าวหา จึงขอส่งบันทึกการแจ้งและรับทราบข้อกล่าวหามายังท่านเพื่อให้โอกาสในการให้ถ้อยคำชี้แจงแก้ข้อกล่าวหา ตามมาตรา 43 แห่งพระราชบัญญัติประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยคณะกรรมการการเลือกตั้ง พ.ศ.2560  จึงขอเรียนเชิญท่านไปให้ถ้อยคำชี้แจงแสดงหลักฐานแก้ข้อกล่าวหาต่อคณะกรรมการสืบสวนและไต่สวน  ณ.สำนักงานคณะกรรมการเลือกตั้ง จ.ชลบุรี  ลงชื่อ พ.ต.ท.สมพล นาคขำพันธุ์ ประธานกรรมการสืบสวนและไต่สวน

โดยนายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง อดีตผู้สมัคร สส.ชลบุรี เขต 4 พรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ข้อเท็จจริงในเรื่องที่เกิดขึ้นก็คือ ในวันที่ 22 มี.ค.62 เวลา 18.00 น. ตัวผมและทีมงานได้จัดปราศรัยที่เวทีลานวัฒนธรรมอำเภอบ้านบึง  ก่อนที่ตัวผมจะเดินทางมาถึงเวทีได้มีลูกน้องโทรแจ้งให้ทราบว่าขณะนี้ทีมงานหาเสียงซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของผม   ได้จับตัวชายคนหนึ่งที่มาฟังการปราศรัยไว้ได้  โดยชายคนดังกล่าวได้เก็บบัตรประชาชนของพรรคพวกเขาไว้จำนวนหนึ่ง  หลังจากนั้นทีมงานของผมก็ได้นำตัวชายคนที่ถูกจับนำส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านบึงไปดำเนินการสอบสวน   เรื่องที่เกิดขึ้นทีมงานหาเสียงของผมเป็นคนจับชายคนที่เก็บบัตรปชช.นำส่งให้ตำรวจ  ไม่ใช่ตำรวจจับ  พอผมไปถึง สภ.บ้านบึง ได้ไปสอบถามชายคนที่เก็บบัตรไปว่าไปเก็บบัตรปชช.เพื่ออะไร พอดีผมรู้จักกับพ่อของเขาๆก็บอกว่าเก็บบัตร เพื่อจะได้รู้ว่าใครมากับเขาบ้าง ผมก็ถามเขาไปว่ามีใครว่าจ้างมาให้มาฟังการปราศรัยหรือเปล่า เขาก็ยืนยันบอกว่าไม่มีใครจ้างมา พูดกันต่อหน้า ผกก.สภ.บ้านบึง   ผมก็บอกกับ ผกก.สภ.บ้านบึงไปแล้วว่าเป็นเรื่องที่เข้าใจผิดกัน ชายคนที่เก็บบัตรไม่ใช่ทีมงานหาเสียงของผมไปตรวจสอบดูได้แต่ผมรู้จักเขาเพราะพ่อเขารู้จักกับผมและตัวเขาก็เป็นแฟนคลับของพรรคเพื่อไทย  จึงชวนเพื่อนชวนพวกของเขาให้มาฟังการปราศรัย   ที่เก็บบัตรเพราะบางคนเขารู้จักบางคนไม่รู้จัก เขาบอกว่าจะได้ไปขอบคุณเขาถูกเขาบอกผมแบบนี้ เขาทำไปเพราะชอบพรรคเพื่อไทยเป็นการส่วนตัว     ในวันนั้นผมก็ได้ขอลงบันทึกประจำวันกับพนักงานสอบสวนสภ.บ้านบึงไปแล้ว ว่าไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องเก็บบัตรของชายคนดังกล่าวและไม่ได้ไปจ้างคนไปฟังการปราศรัย    ส่วนคนที่ให้การกับตำรวจ อ้างว่าตัวผมจะจ่ายเงินค่าตอบแทนเป็นเงิน 400 บาทเป็นค่าจ้างให้ไปฟังการปราศรัยนั้น  ก็มีคนที่รักผมบอกผมมาว่า มันเป็นเด็กเฝ้าบ่อนอยู่แถวบ้านบึงนั่นแหละ ก่อนหน้านี้มีพรรคการเมืองใหญ่มาปราศรัยที่เวทีแห่งนี้เขาก็มา    เรื่องที่เกิดขึ้นทีมงานหาเสียงของผมเป็นคนจับตัวส่งตำรวจ  ถ้าผมจ้างคนไปฟัง ตัวผมและทีมงานของผมคงไม่โง่ที่จะไปจับพวกเดียวกันส่งตำรวจ   เรื่องที่เกิดขึ้นตำรวจไม่ได้เป็นผู้จับกุมตัวชายที่เก็บบัตรแต่เป็นทีมงานของผมเป็นคนจับส่ง ถ้าผมจะจ้างคนไปฟังการปราศรัย คงไม่โง่ที่จะทำด้วยวิธีการแบบนี้ วันนี้กลับมาโดนฟ้องเสียเองงงเหมือนกัน วันนี้เรียกมาสอบสวนผมก็มาให้ปากคำตามความจริง หลังจากนี้หากพบว่าผมไม่มีความผิดผมก็จะดำเนินการปรึกษาทนายฟ้องกลับผู้เกี่ยวข้องทุกคนต่อไป

เสียงนายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง ..........

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563