สถานศึกษาต่างๆในเขตเมืองศรีราชา จัดพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา2562

ที่โรงเรียนดาราสมุทร ศรีราชา  อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี  บาทหลวง  กฤษฎา สุขพัฒน์ อธิการบ้านเณร วัดพระหฤทัย ศรีราชา ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีวันไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2562 โดยทางประธานในพิธี  ได้นำเปิดกรวยดอกไม้  ปลุกเสกตำราเรียน ตำราสอน พร้อมมอบให้ตัวแทนนักเรียน กล่าวแทนพระคุณครูบาอาจารย์    พร้อมกล่าวคำปฎิญาณตนว่าจะเป็นคนดี  ตั่งใจศึกษาเล่าเรียน  ตามด้วยตัวแทนนักเรียนนำพานพุ่มดอกไม้ ที่นักเรียนในทุกระดับชั้น ปฐมวัยได้ต่างร่วมกันจัดตกแต่ง มาอย่างสวยงาม  มากราบไหว้ คณะครู อาจารย์  ไทย อาจารย์ต่างชาติ และบุคลากรทางการศึกษา เพื่อเป็นการ ขอคะมา ลาโทษ ต่อคุณครู ที่นักเรียนได้กระทำผิด ล่วงเกินกันมา ทั้งกาย วาจาและ ใจ เพื่อแสดงมุทิตาจิต ความกตัญญูกตเวที ต่อครู อาจารย์ ที่ได้สั่งสอนประสิทธิ์ประสานวิชาความรู้ และสืบสานวัฒนธรรม ประเพณีที่ดีงามของชาวพุทธ

ส่วนที่โรงเรียนเทศบาลบ้านศรีมหาราชา  จังหวัดชลบุรี นายจิร จักกะภาก รองนายเทศมนตรีเมืองศรีราชา   เป็นประธานเนื่องในโอกาส วันครูแห่งชาติ ประจำปีการศึกษา 2562 ที่ทางโรงเรียนจัดขึ้น เพื่อให้นักเรียน เห็นถึงความสำคัญในการศึกษา การเรียนการสอน ความเคารพ ครู บาอาจารย์ ผู้ประสิทธิ ประสาน วิชาความรู้   การปฏิบัติหน้าที่ครู การทำงาน ภายในพิธี มีการมอบทุนการศึกษา ให้กับนักเรียรที่มีความประพฤติดี เรียนดี จำนวน 17ทุน เพื่อสร้างขวัญและกำลังใจให้กับนักเรียน ในการประพฤติปฏิบัติตนเป็นคนดี การมอบรางวัล การประกวดพานพุ่ม ดอกไม้ ในระดับชั่น ต่างๆ เป็นอันเสร็จสิ้นพิธีไหว้ครู ประจำปีการศึกษา 2562สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563