ที่บ่อวิน!!ช่างไฟฟ้าประจำหมู่บ้านสุดแสบมุดเหนือฝ้าจากบ้านตนเองลงไปขโมยทองบ้านติดกันไป2 บาทแต่หนีเงื้อมมือตำรวจชุดสืบสวนไม่รอด
พ.ต.ท.นิติภูมิ  บุตรวงศ์ สารวัตรเวร(สอบสวน)สภ.บ่อวิน พร้อมด้วยพ.ต.ต.ธนพล  ติ้นหนู สารวัตรสืบสวนสภ.บ่อวินพร้อมชุดสืบสวน ควบคุมตัวนายภาณุวัฒน์ ช่างไฟฟ้าประจำหมู่บ้านพฤษา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพในข้อหาลักทรัพย์สินเป็นสร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 บาท และเหรียญบาทรุ่นเก่าจำนวนหนึ่งจากบ้านที่อยู่ติดกันเลขที่ 98/281 หมู่6ต.บ่อวินอ.ศรีราชา ซึ่งทรัพย์สินดังกล่าวนั้นเป็นของนางสาวทัศราวรรณ เข็มเพชร อายุ 29 ปี เจ้าของบ้าน  โดยคนร้ายได้ก่อเหตุเมื่อช่วงกลางวันของวันที่ 20 มิ.ย.ที่ผ่านมา โดยในช่วงกลางวันนั้นนางสาวทัศราวรรณ บอกว่าตนเองนอนเล่นอยู่ด้านล่าง ในช่วงเย็นขึ้นไปอาบน้ำที่ชั้น 2 เมื่อเดินเข้าไปในห้องพบว่ามีเหรียญบาทรุ่นเก่าที่เก็บไว้ในลิ้นชักตู้เสื้อผ้า มาวางกองอยู่บนที่นอน จึงตกใจเดินไปเปิดลิ้นชักตู้เสื้อผ้าพบว่าสร้อยข้อมือทองคำหนัก 2 บาท ที่เก็บไว้ในลิ้นชักพร้อมเหรียญบาทเก่าอีกหลายเหรียญพร้อมธนบัตรรุ่นเก่า ได้หายไป จึงเดินทางไปแจ้งความกับตำรวจที่สภ.บ่อวิน

ทางพ.ต.ท.นิติภูมิ  บุตรวงศ์ สารวัตรเวร(สอบสวน) จึงประสานชุดสืบสวนมาตรวจสอบที่เกิดเหตุพบว่ารอยเท้าคนร้ายมาลงที่ห้องน้ำแล้วเดินเข้าไปในห้องนอนแล้วรอยเท้าเดินกลลลับมาที่ห้องน้ำแล้วหายไป และพบว่าฝ้าเหนือห้องน้ำมีรอยชำรุด จึงสอบถามเจ้าของบ้านพบว่าบ้านเลขที่98/280 หมู่ 6 ซึ่งอยู่ติดกันนั้นมีชายวัยรุ่นมาพักอยู่ และเป็นช่างไฟฟ้าอยู่ในโครงการหมู่บ้าน จึงสงสัยในวันนี้ในช่วงเช้าทางชุดสืบสวนสภ.บ่อวินจึงมาเชิญตัวชายวัยรุ่นคนดังกล่าวซึ่งทราบชื่อว่านายภาณุวัฒน์ ฟิวรัตน์ อายุ 22 ปี  ไปสอบสวน ซึ่งก็ได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุลักสร้อยข้อมือบ้านติดกันไปจริง พร้อมเหรียญบาทรุ่นเก่า ธนบัตรรุ่นเก่า ด้วย ส่วนสร้อยข้อมือที่ขโมยมานั้นเพื่อนได้มาหาในตอนเช้า จึงฝากเพื่อนให้เก็บไว้ก่อน หลังจากนั้น ทางตำรวจชุดสืบสวนจึงได้ไปติดตามเอาสร้อยข้อมือจากเพื่อนนายภาณุวัฒน์ กลับมา แล้วนำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ โดยได้ปีนเหยียบลูกบิดห้องน้ำจากบ้านแล้วคลานไปที่เหนือฝ้าแล้วใช้ไขควงขันน็อตที่ติดกับฝ้าห้องน้ำผู้เสียหายแล้วโรยตัวลงมาก่อเหตุลักสร้อยข้อมือทองคำพร้อมเหรียญบาทรุ่นเก่าจำนวนหนึ่งไปแล้วก็ปีนกลับขึ้นไปเหนือฝ้าแล้วโรยตัวลงบ้านที่ตนเองพักอยู่ติดกัน สาเหตุที่รู้ลู่ทางการขโมยเพราะว่าตนเองเป็นช่างไฟฟ้าหมู่บ้านรู้แบบแปลนของบ้านที่อยู่ติดกันเป็นแถวว่าจะสามารถปีนขึ้นเหนือฝ้าแล้วคลานไปหากันได้ทุกหลัง หลังจากทางตำรวจทำแผนประกอบคำรับสารภาพเสร็จ จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีตามกฏหมายในข้อหาลักทรัพย์ต่อไปสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563