กล้องจับภาพคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์มาวนก่อนจะจอดรถอีกฝั่ง แล้วเดินงัดเข้าไปร้านอาหารรับจัดเลี้ยงหารื้อค้นทรัพย์สินมีค่าอย่างใจเย็นก่อนจะได้ทรัพย์สินมีค่าไปเกือบสองหมื่นบาทหลบหนีไปลอยนวล
ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ร้านเบาเบา ตั้งอยู่ริมถนนภายในซอยประปาไร่กล้วย หมู่2 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ของนางสาว หทัยพร เรืองศรี อายุ 38 ปี หลังถูกคนร้ายเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์สินภายในร้านไปมูลค่าเสียหายเกือบสองหมื่นบาท

โดยกล้องวงจรปิดของทางร้านเกิดเหตุสามารถจับภาพคนร้ายเป็นชาย 1 คน รูปร่างผอมสูง ผมเกรียน ใส่เสื้อยืดแขนสั้น กางเกงขาสั้น อายุประมาณ 20 เศษ ขับขี่รถจักรยานยนต์แบบหญิงมาวนก่อนจะจอดฝั่งตรงข้ามของร้านแล้วเดินเข้ามาด้านหน้าก่อนจะพยายามงัดประตูเพื่อเข้ามาแต่มองเห็นกล้องจึงได้ดันหงายขึ้นไปแล้วเดินอ้อมไปด้านหลังร้านแล้วหาทางเข้าจนไปเจอช่องที่มีแผ่นยิปซั่มปูนปิดอยู่ช่องหนึ่งซึ่งสามารถเข้าไปได้จึงหาของแข็งเพื่อจะมางัดให้แตกแล้วเข้าไปในร้านอยู่พักใหญ่ก็หันไปเห็นกล้องวงจรอีกจึงได้ใช้ไม้ยาวที่วางอยู่ดันกล้องหงายขึ้น

หลังจากนั้นก็งัดแผ่นยิปซั่มที่ปิดไว้หลังร้านออกแล้วปีนเข้ามาในครัวหาของมีค่าอยู่พักก่อนจะเดินเข้ามาในร้านค้นหาทรัพย์สินอีก รื้อค้นทรัพย์แต่ยังไม่พบจึงได้เดินไปที่เค๊าเตอร์ ก่อนจะไปงัดประตูเพื่อจะเข้าไปในห้องบัญชีของทางร้านแต่งัดไม่ได้จึงเปลี่ยนมางัดบานเลื่อนตรงหน้าต่างห้องบัญชีแล้วปีนเข้าไปรื้อค้นและหาทรัพย์สินมีค่าไปได้ เช่น แท็บเล๊ต 1 เครื่อง และเศษเงินทอนที่วางไว้ไป โดยใช้เวลากว่า 20 นาทีในห้องบัญชี ก่อนจะเดินออกมาแล้วเดินประตูหน้าร้านที่งัดเข้ามาตอนแรกไม่ได้เดินออกไปแล้วขับขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีไปลอยนวล

นางสาว หทัยพร เผยว่า เหตุการณ์นี้ เกิดขึ้นเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมาช่วงเวลาประมาณ 23.00 น. เศษ ซึ่งตนและลูกน้องได้ปิดแล้วแล้วกลับบ้านไปพักผ่อนกันตามปกติโดยไม่มีใครเฝ้าร้าน จนกระทั่งประมาณ 04.00 น. ของวันที่ 13 พ.ค. ตนและลูกน้องได้มาที่ร้านเพื่อที่จะทำอาหารที่ลูกค้าได้สั่งไว้เตรียมไปส่งในช่วงเช้า ก็พบว่าประตูด้านหน้าถูกเปิดไว้จึงรู้ว่ามีคนร้ายมาก่อเหตุเพราะก่อนกลับกันทุกคนได้ตรวจเช็คเป็นอย่างดีก่อนกลับแล้ว  จึงได้รีบแจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ให้ทราบเพื่อมาตรวจสอบ 

ซึ่งเปิดกล้องวงจรดูก็พบว่ามีคนร้ายได้ขับขี่รถจักรยานยนต์แบบหญิงขับขี่วนมาก่อนจะไปจอดอีกฝั่งแล้วเดินเข้ามาก่อเหตุจริง โดยพยายามจะเปิดประตูด้านข้างแต่เปิดไม่ได้จึงเดินไปด้านหลังและใช้เหล็กงัดแผ่นยิปซั่มที่ปิดไว้ออกแล้วเห็นกล้องจึงหาไม้ดันกล้องขึ้นแล้วปีนเข้ามาและน่าจะไม่รู้จึงได้เดินไปรื้อค้นในครัวก่อนจะเปลี่ยนมาที่ห้องรับลูกค้าที่มาแล้วรื้อค้นตามโต๊ะก่อนจะงัดแล้วปีนเข้าไปในห้องบัญชีแล้วเอาทรัพย์สินที่มีค่าพร้อมเงินทอนภายในห้องไปแล้วเปิดประตูเดินออกมาจากห้องแล้วเปิดประตูด้านที่งัดเข้ามาไม่ได้ช่วงแรกเดินเอาทรัพย์สินที่รื้อค้นออกมาหลบหนีไป
หลังเกิดเหตุนางสาว หทัยพร เจ้าของร้าน ได้เดินทางไปแจ้งความเพื่อลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.ศรีราชา แล้ว พร้อมภาพจากกล้องวงจรปิดของทางร้านที่สามารถจับภาพคนร้ายไว้ได้อย่างชัดเจนเพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่เร่งรัดติดตามตัวมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วเพื่อไม่ให้คนร้ายไปก่อเหตุที่อื่นได้อีก  พร้อมให้ช่างใช้เหล็กกล่องมาเชื่อมปิดช่องด้านหลังเพื่อป้องกันการก่อเหตุซ้ำของคนร้ายใหม่เป็นที่เรียบร้อยแล้วด้วย

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563