รวบทันควัน อดีต รปภ. ตกงานคิดสั้นใช้มืดจี้แม่ค้าร้านขายของชำริมทาง

เมื่อเวลา 16.30 น. วันนี้( 13 พ.ค. 2562)    พ.ต.ท.ปิยะวัฒน์ นามดุ้ง รอง ผกก.สภ.หนองขาม  ,พ.ต.ท.สุรชัย โพธิ์แก้ว สวป.สภ.หนองขาม  ,พ.ต.ท.พงศกร ผันผ่อน สารวัตรสอบสวน สภ.หนองขาม  พร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจตู้ยามดารา ได้ร่วมกันคุมตัวนายสราวุธ สิราสาโรจน์ อายุ 54 ปี  อดีต รปภ.ตกงานมา 2 เดือนกว่า พร้อมมีดทำครัวยาวกว่า 1 คืบ และกระเป๋าเงินที่ก่อเหตุซึ่งภายในมีเงินสดประมาณเกือบ 8 พันบาท  ที่ก่อเหตุไปพร้อมรถจักรยานที่ปั่นมารอก่อเหตุ  มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่ร้านขายของชำเลขที่ 368/3 หมู่3 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี    ขณะนาง นงคราญ บุญพยุง อายุ 46 ปี เจ้าของร้านกำลังนั่งขายของอยู่ที่โต๊ะเพียงลำพังแล้วคนร้ายถือมีดบุกเดียวเข้ามาก่อเหตุ

โดยก่อนเกิดเหตุนายสราวุธ ได้ปั่นจักรยานมาจอดดูลาดเลาข้ามตรงข้ามนานกว่า 2 ชั่วโมง พอสบโอกาสก็เดินข้ามมาที่ร้านแล้วเดินถือมีดเข้าประตูด้านข้างมาจี้นางนงคราญที่กำลังขายของอยู่ในร้านเพียงลำพัง นางนงคราญจึงตัดสินใจใช้มือเปล่าคว้ามืดคนร้ายที่จี้อยู่แล้วสู้กับนายสราวุธ จนนายสราวุธ ล้มลงก่อนจะใช้กำปั้มทุบไปที่ต้นขาแล้วรีบวิ่งออกมาจากร้านเพื่อเรียกให้คนช่วย ก่อนที่ รปภ.แถวนั้นและเทศกิจเทศบาลนครเจ้าพระยาที่ผ่านมาพบจะเข้ามาช่วยเหลือ คนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงได้รีบคว้ากระเป๋าเงินที่วางอยู่ในลิ้นชักและบนโต๊ะวิ่งหลบหนีไปทางด้านหลัง ทางเจ้าหน้าที่เทศกิจจึงได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบพร้อมติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุไป ก่อนที่นายสราวุธผู้ก่อเหตุจะปีนกำแพงข้ามไปอีกฝั่งเพื่อหนีแต่กระโดดลงไปตกในบ่อปูนไปไม่รอดถูกควบคุมตัวไว้ได้ดังกล่าว

นายสราวุธ ผู้ก่อเหตุให้การว่า ตนตกลงมา 2 เดือนกว่าแล้วจึงได้ปั่นจักรยานมาแล้วเห็นว่าที่ร้านขายของชำนี้จะมีผู้หญิงขายของอยู่คนเดียวในช่วงเวลาหนึ่ง จึงได้ปั่นจักรยานมาจอดรอดูลาดเลาฝั่งตรงข้ามกว่า 2 ชั่วโมง และเห็นว่าปลอดคนจึงได้ข้ามมาแล้วเข้ามาก่อเหตุขึ้น ก่อนที่จะถูกจับกุมตัวได้

นางนงคราญ ผู้เสียหาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ประตูด้านหน้าที่เปิดขายของอยู่แดดได้ส่องเข้ามาจึงได้ไปเอาผ้าใบบังแดดลงมาครึ่งหนึ่งเพื่อบังแดดที่ส่องแล้วมานั่งขายของอยู่ที่โต๊ะ ผู้ก่อเหตุก็ถือมืดเข้ามาจี้ที่ด้านข้าง ตนคิดว่ายังไงก็ตายแน่จึงได้ตัดสินใจใช้มือคว้ามีดที่คนร้ายจี้และสู้กับคนร้ายจนคนร้ายล้มลงไปและตนก็ถูกมืดบาดที่นิ้วช่วงคว้ามีคนร้ายและสู้กัน หลังจากนั้นตนจะใช้กำปั้นทุบไปที่ต้นขาคนร้ายอีกทีแล้วรีบวิ่งหนีออกมาเพื่อขอความช่วยเหลือ จนไปเจอ รปภ. ที่ยืนดูแลความเรียบร้อยอยู่แถวโครงการจึงได้ร้องเรียกขอความช่วยเหลือและทางเจ้าหน้าที่เทศกิจมาพอดีก็เรียกขอความช่วยเหลืออีก
ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เทศกิจจึงได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ทราบและเข้ามาร่วมตรวจสอบเบื้องต้นกับทาง รปภ. ซึ่งคนร้ายก็ยังรื้อค้นทรัพย์สินอยู่จึงได้ตะโกนให้มอบตัวคนร้ายเห็นท่าไม่ดีจึงได้รีบคว้าทรัพย์สินที่พบแล้วรีบวิ่งไปทางด้านหลังก่อนจะปีนกำแพงหลบหนีแล้วไปไม่รอดตกลงไปในบ่อปูนเก่าและถูกควบคุมตัวไว้ได้ทันควัน

เบื้องต้นนายสราวุธ ผู้ก่อเหตุได้ให้การรับสารภาพว่าก่อเหตุจริงแต่ไม่ได้ต้องการเอาถึงชีวิตเพียงต้องการเงินไปใช้จ่ายและยอมรับกรรมที่ก่อเหตุในครั้งนี้  ทางเจ้าหน้าที่ได้คุมตัวนายสราวุธผู้ก่อเหตุทำแผนประกอบคำรับภาพตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุจนถูกจับกุมตัวได้แต่ละจุดนานกว่าครึ่งชั่วโมงก่อนจะควบคุมตัวไปทำการสอบสวนเพิ่มเติมที่ สภ.หนองขาม แล้วส่งดำเนินคดีต่อไป 
 
**มีเสียง นาง นงคราญ ผู้เสียหาย  และ นายสราวุธ ผู้ก่อเหตุ**
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563