พ่อค้าศรีราชาเฮ รับทรัพย์ขายมะพร้าวน้ำหอมถึงวันละ 3 พันบาท เนื่องจากสภาพอากาศร้อนอบอ้าวลูกค้าค่อนข้างซื้อดีเพราะกระหายน้ำเป็นของกินคลายร้อน
จากสภาพอากาศในช่วงนี้ที่ร้อนอบอ้าวทำให้มะพร้าวน้ำหอมที่มีพ่อค้าขายอยู่บริเวณริมถนนสุขุมวิทฝั่งขาเข้าศรีราชา ต.บางพระ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ขายดีเป็นอย่างมาก อาทิเช่น มะพร้าวอ่อนแช่เย็น น้ำมะร้าวอ่อน มะพร้าวเผา จะขายดีเป็นอย่างมาก   สำหรับลูกค้าที่มาซื้อส่วนใหญ่เป็นลูกค้าประจำที่ขับรถสัญจรผ่านไปมา สามารถสร้างรายได้ให้ครอบครัวเป็นกอบเป็นกำและมีกำไรจากการขายมะพร้าวริมถนนเดือนละหลายหมื่นบาท
                 
นายปราโมชน์ เสนีย์วงษ์ ณ อยุธยา อายุ52ปี  พ่อค้าขายมะพร้าวน้ำหอมบริเวณริมถนนสุขุมวิทขาเข้าอำเภอศรีราชา ตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี กล่าวว่าในช่วงอากาศร้อนลูกค้าค่อนข้างซื้อดีเพราะกระหายน้ำถึงมะพร้าวจะแพงแต่ก็พอขายได้ ส่วนมะพร้าวที่แพงขึ้นเพราะผลผลิตมีน้อยและต่างประเทศมีความต้องการมากโดยเฉพาะประเทศจีนทำให้มีการแข่งขันกันด้านราคาส่งผลให้มะพร้าวมีราคาที่สูงขึ้นมากกว่าทุกปี ถึงต้นทุนจะสูงแต่พ่อค้า-แม่ค้ามีรายได้เพิ่มมากขึ้น ราคาขายปลีกของมะพร้าวน้ำหอมในช่วงนี้อยู่ที่ลูกละ25-30บาท ส่วนถ้าซื้อยกทลายอยู่ที่ลูกละ22บาท ทางร้านยังได้มีวิธีเพิ่มมูลค่าของสินค้าโดยแปลรูปมะพร้าวเป็นสินค้าใหม่ในรูปแบบต่างๆเช่น พุดดิ้งมะพร้าว มะพร้าวแก้ว วุ้นมะพร้าว ไอศกรีมมะพร้าว น้ำมะพร้าวปั่น เป็นต้น สำหรับลูกค้าที่มาซื้อน้ำมะพร้าวไปรับประทานส่วนใหญ่ก็จะเป็นลูกค้าประจำที่ขับรถผ่านร้าน สามารถสร้างรายได้ให้ครอบครัวเป็นกอบเป็นกำและมีกำไรจากการขายมะพร้าว วันไหนอากาศร้อนจะขายมะพร้าวน้ำหอมได้มากกว่า 150 ลูก หรือกว่า 3,000 บาทเลยทีเดียวสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563