ร้านขายชุดนักเรียนคึกคักรับเปิดเทอม เจ้าของร้านดังในตำบลบ่อวิน เผย เศรษฐกิจไม่ดียอดขายลดลง 20%
                ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่สำรวจการซื้อขายชุดนักเรียนที่ร้านมุมเงิน ซึ่งเป็นร้านขายชุดนักเรียนตั้งแต่ระดับอนุบาล-มัธยมศึกษาและระดับมหาวิทยาลัย  ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายชุดนักเรียนและอุปกรณ์ทางการเรียนร้านใหญ่ในพื้นที่ตำบลบ่อวิน ตั้งอยู่ติดกับตลาดปากร่วม ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา พบว่ามีผู้ปกครองพาบุตรหลานออกมาลองและหาซื้อชุดนักเรียนกันอย่างคึกคัก ก่อนที่จะเปิดภาคเรียนที่ 1/2562 ในวันที่14พฤษภาคม2562ที่จะถึงนี้ทั้งนี้พบว่าส่วนใหญ่ผู้ปกครองจะซื้อเครื่องแบบนักเรียนเฉลี่ยคนละ 2-3 ชุด หรือบางคนที่มีเงินน้อย ทางร้านก็มีการจำหน่ายแบบแบ่งขาย โดยราคาขายชุดนักเรียนอยู่ที่ชุดละ 390 บาทขึ้นไปแล้วแต่ขนาด หากแบ่งขายเสื้อขายตัวละ 170-180 บาท กางเกงตัวละ 220-230 บาท กระโปรงตัวละ 200 -210บาท แล้วแต่ไซด์และรองเท้านักเรียนคู่ละ 220-360 บาทซึ่งทางร้านจะติดราคาเสื้อผ้าและอุปกรณ์การเรียนไว้อย่างชัดเจนเพื่อให้ลูกค้าที่มาซื้อหาได้ดูราคากัน นอกจากนี้ทางร้านยังรับปักชื่อโรงเรียนและชื่อนักเรียนในราคาถูกให้กับลูกค้าที่มาซื้อเสื้อผ้านักเรียนจากทางร้านอีกด้วย

นางสมานันทน์  พุ่มโพธิ์ทอง อายุ52ปี เจ้าของร้านมุมเงิน ซึ่งเป็นร้านจำหน่ายชุดนักเรียน และอุปกรณ์ทางการเรียนกล่าวว่า ช่วงนี้ผู้ปกครองเริ่มพาบุตรหลานออกมาเลือกซื้อชุดนักเรียนซึ่งราคาจำหน่ายปีนี้ยังมีราคาเท่ากับปีที่ผ่านมา ผู้ปกครองที่มาหาซื้อชุดนักเรียน กล่าวว่า มาเลือกซื้อชุดนักเรียนแบบแบ่งขาย เนื่องจากเมื่อชุดนักเรียนปีที่แล้วยังพอใส่ได้ ประกอบกับต้องการลดค่าใช้จ่าย เพราะต้องนำเงินไปหาซื้ออุปกรณ์การเรียนอย่างอื่นอีกหลายอย่าง ประกอบในช่วงนี้เศรษฐกิจไม่ค่อยดี ประหยัดได้ก็ต้องประหยัดกัน รวมไปถึงถนนสาย331ที่ยังก่อสร้างไม่เสร็จทำให้ลูกค้าไม่สามารถเดินทางเข้าออกทางร้านได้อย่างสะดวก จึงได้ไปหาซื้อชุดนักเรียนกันที่ร้านอื่นที่รถเข้าออกได้สะดวกกว่าซึ่งทางร้านก็ได้รับผลกระทบนี้ด้วย
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563