แม่ค้าหอยแมลภู่สู้ชีวิต ทิ้งร้านขี่รถกลับบ้านมาดูแลลูกป้อนข้าวป้อนยาทำความสะอาดเช็ดตัวลูกที่ป่วยทุกวันนานกว่า 18 ปี ขนาดแพมเพิดยังต้องซื้อราคาผ่อนเพื่อลูก เราหยุดไม่ได้ เพราะมีค่าใช้จ่ายทุกวัน
ที่ตลาดแพปลาคลองสังเขป ตำบลบ้านโขด อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากพ่อค้าแม่ค้าขายอาหารทะเลว่ามีแม่ค้าขายหอยแมลงภู่ท่านหนึ่งต้องทิ้งร้านโดยฝากเพื่อนแม่ค้าพ่อค้าด้วยกันไว้ทุกวัน วันละ 2-3 รอบเพื่อขี่รถจักรยานยนต์กลับบ้านไปดูแลลูกที่ป่วยช่วยเหลือตนเองไม่ได้  จึงเดินทางไปตรวจสอบพบว่าแม่ค้าหอยแมลงภู่ดังกล่าวชื่อนางวิมลวรรณ หรือตุ๊ นพน้อม อายุ 49 ปี กำลังนั่งขายหอยแมลงภู่อยู่ที่แผงขนตนเองซี่งเป็นจังหวะเดียวกันที่กำลังจะฝากร้านไว้กับข้างร้านเพื่อจะไปดูลูกชายที่ป่วยอยุ่ที่บ้าน โดยทำการขี่รถจักรยานยนต์พ่วงข้าง พบว่าระยะทางจากร้านกลับบ้านประมาณ 2 กิโลเมตร อยู่ในซอยไกรเกรียงยุค ต.มะขามหย่ง เป็นห้องแถวแบ่งให้เช่า ประตูบ้านถูกปิดอยุ่เมื่อนางวิมลวรรณ หรือป้าตุ๊ ที่ชาวบ้านเรียกกันเดินทางมาถึงบ้านก็เปิดประตู พบว่าภายในบ้านมีหนุ่มวัยรุ่นนั่งอยู่ในบ้านทราบต่อมาชื่อนายสุทัศน์ หรือน้องไข่ ทับทิม อายุ 18 ปี อยู่ในบ้านเพียงลำพังคนเดียว

สอบถามนางวิมลวรรณ หรือป้าตุ๊ เล่าว่า ลูกชายป่วยเป็นลมชักตั้งแต่ได้ 5 เดือน รับการรักษามาโดยตลอด โดยมีตนเองเป็นผู้ดูแล คอยป้อนข้าว ป้อนน้ำ ป้อนยา จนปัจจุบันผ่านมาแล้วถึง 18 ปี ก่อนหน้านี้ตนเองประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป จนเมื่อ 5-6 ปีที่ผ่านมาสามีได้เลิกลากันไปตนเองอยู่กับลูกเพียง 2 คน จึงต้องหันมาประกอบอาชีพค้าขายโดยทำการค้าขายหอยแมลงภู่ ในราคา 3 กิโลกรัม 100 บาท ได้กำไรวันละ 200-300 บาทก็นำมาใช้จ่ายภายในบ้านทั้งค่าเช่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าอาหาร ค่ายา สิ่งของเครื่อวงใช้ของลูกชายที่ป่วย ขนาดแพมเพิดที่ลูกชายต้องใช้วันละ 2-3 ชิ้น ตนเองยังต้องซื้อเงินผ่อนมาใช้ โชคดีที่มีเพื่อนบ้านซื้อมาให้ก่อนและไม่คิดกำไรโดยให้ตนผ่อนวันละ 50 บาท หมดแล้วก็จะซื้อมาทิ้งไว้ให้อีก ซึ่งตนเองต้องทิ้งร้านโดยฝากพ่อค้าแม่ค้าข้างร้านดูร้านให้แทนวันละ 2 รอบตั้งแต่ 9 โมงเช้ารอบแรก และเวลา 12.00 น.อีก 1รอบเพื่อกลับมาดูลูกชายที่อยู่บ้านคนเดียวทุกวัน  เราจะหยุดขายของไม่ได้ เพราะเรามีค่าใช้จ่ายทุกวัน โดยตนเองก็จะทำแบบนี้ตลอดไปเนื่องจากเค้าเป็นลูกเราเองและเขาก็ช่วยเหลือตนเองไม่ได้ เราจะทิ้งเขาไม่ได้ ซึ่งอยากได้รับความช่วยเหลือเรื่องของแพมเพิดที่ใช้ทุกวันไซค์ XXL  และเสื้อผ้าให้ลูกชายใส่ โดยท่านใดที่มีความประสงค์จะบริจาคสามารถนำมามอบให้ได้ที่ร้านหรือติดต่อผ่านตนเองได้ที่เบอร์ 087-7402746 ป้าตุ๊

เสียงสัมภาษณ์นางวิมลวรรณ ป้าตุ๊.............


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563