ไปรพ.ไม่ทัน กู้ภัยช่วยทำคลอดสาวท้องแก่คาบ้าน กู้ภัยยิ้มปลื้มปลอดภัยทั้งแม่-ลูก
ศูนย์วิทยุหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ได้รับการประสานงานจากประชาชนว่า ให้ไปรับหญิงสาวท้องแก่ใกล้คลอดที่บ้านเลขที่515/84 หมู่4 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา หลังจากนั้นได้ส่งรถพยาบาลพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ชีพ เดินทางไปรับหญิงสาวคนดังกล่าว ตามบ้านที่ได้รับแจ้งเมื่อเดินทางไปถึงก็พบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวคือนางสาวอรวรรณ หมายสอนกลาง  อายุ35ปี ได้เกิดอาการเจ็บท้องคลอดอย่างหนักน้ำคร่ำแตกศีรษะเด็กโผล่ออกมาแล้ว นายวิทยา ด่านพิมาย เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่กู้ชีพ จึงช่วยทำคลอดเด็ก กระทั่งคลอดทารกเพศชาย ออกมาปลอดภัยทั้งแม่ และลูกในเวลา05.11น.หลังจากนั้นจึงประสาน ทางโรงพยาบาลสมิติเวชศรีราชาให้ส่งทีมแพทย์และพยาบาลให้มารับตัวแม่และเด็กเพศชายดังกล่าวนำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา เพื่อให้แพทย์ดูแลทั้งแม่และเด็กให้ปลอดภัยต่อไป

  โดยนางสาวอรวรรณ ได้บอกว่า เด็กชายที่คลอดออกมานี้เป็นท้องที่สาม กำหนดคลอดในวันที่10เมษายน ที่โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราช เทวี ณ ศรีราชา แต่วันนี้เกิดอาการเจ็บท้องอย่างรุนแรง จึงประสานหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชาให้มารับตัวไปส่งโรงพยาบาลแต่ก็ไม่ทันไปเกิดเจ็บท้องอย่างรุนแรงจนคลอดที่บ้านเสียก่อนโดยทางหน่วยกู้ภัยช่วยเหลือทำคลอดจนเด็กปลอดภัยดังกล่าว
                
 นายวิทยา ผู้ทำคลอดครั้งนี้กล่าวว่า ได้รับการฝึกอบรมวิธีทำคลอดตามหลักสูตรของกระทรวงสาธารณสุข ที่ผ่านมา ทำคลอดให้สาวตั้งครรภ์แก่มาแล้ว รู้สึกดีใจที่ช่วยแม่ และเด็กปลอดภัยดี ซึ่งนับว่ารายนี้เป็นรายที่สองที่ตนสามารถทำคลอดได้อย่างปลอดภัย
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563