ตำรวจบ่อวิน ตามรวบ นักเลงคีย์บอร์ด หลังจากโพสต์ต่อว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งที่เป็นการเปิดจุดให้บริการประชาชนช่วงวันหยุดสงกรานต์
 
พ.ต.อ. ปพนพัชร์  ใบยา ผกก.สภ.บ่อวิน สั่งการไปยังชุดสืบสวนให้ติดตาม  เจ้าของเฟสบุ๊ค ซึ่งได้โพสต์ต่อว่าการทำงานของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจใน เพจชื่อดังของ บ่อวิน  เมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา ช่วงเวลา13.30น ว่า ตอนนี้หน้าปั้ม ปตท.ตรงข้ามเสาสูง มีลูกเสือรอไถเงินคนที่จะกลับบ้านยุนะ 

หลังทางสถานีตำรวจภูธรบ่อวินร่วมกับทางอำเภอศรีราชา อบต.บ่อวิน และหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดบ่อวิน ได้เปิดจุดบริการประชาชนช่วง 7 วันอันตรายช่วงวันหยุดเทศกาลสงกรานต์ ที่บริเวณ ถนน 331 พนมสารคาม-สัตหีบ   ทำให้ทางที่ได้รับความเสียหายจากการโพสในครั้งนี้ 

และทำให้ผู้ที่เข้าไปดูในเพจบ้างส่วนก็ต่อว่าทางเจ้าหน้าที่ที่ออกปฏิบัติงาน และบ้างส่วนก็รู้ว่าเป็นการเปิดจุดให้บริการประชาชนในช่วงวันหยุดสงกรานต์  ทำให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ที่ปฏิบัติงานในวันนั้น ต่างสงสัยว่าทำไมถึงโพสเช่นนี้และต้องการอะไรกันแน่   เพราะทางเจ้าหน้าที่ที่ทำงานในวันนั้นทุกท่านกำลังยื่นแจกน้ำ แจกเครื่องดื่ม ผ้าเย็น และ ชี้แจงเส้นทางให้กับผู้ที่เดินทางผ่านมาเพื่อเดินทางต่อออกต่างจังหวัด 

ล่าสุด ที่ผ่านมา  พ.ต.ท. ณรงค์เดช  ตนะพูนสิน รอง ผกก สส.สภ.บ่อวิน พร้อมกำลังได้ไปควบคุมตัว นาย จีรพันธ์ และนำตัวเข้าพบ พ.ต.ท.สวัสดิ์  ดวงแป้น รอง ผกก.สอบสวน    ซึ่งนาย จีรพันธ์ ให้การว่า วันนั้นตนเองไม่ทราบว่าเป็นการเปิดจุดให้บริการประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์  จึงได้โพสต์ไปและพยายามลบแล้วแต่ไม่ทันได้มีการแชร์ออกไปก่อน จึงอยากขอโทษกับทางเจ้าหน้าที่ทุกๆท่านที่อยู่ในวันนั้น และขอโทษทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ่อวิน ทุกนายที่ทำให้เกิดความเสียหายขึ้นดังกล่าว  

หลังจากนั้นทาง  ร.ต.อ.เศรษพงษ์  หลินภู สารวัตรสอบสวน  ได้แจ้งข้อกล่าวหา กับนาย จีรพันธ์ ผู้โพสต์ ว่า ดูหมิ่นเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่   ซึ่งมีโทษทั้งจำและปรับ เตรียมส่งฟ้องศาลเพื่อดำเนินคดีต่อไป  ซึ่งถือเป็นคดีตัวอย่าง สำหรับผู้โพสต์ที่ไม่รู้อะไรแล้วนำไปโพสต์จนทำให้เกิดความเสียหายกับผู้อื่นโดยไม่รู้ตัว
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563