หน่วยกู้ภัยเร่งปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิตเด็กชายวัย12 ปี ที่ไปหาปลากับตาแล้วกำลังจะกลับลงไปเล่นน้ำเพื่อล้างตัวแต่พลาดลื่นไหลลงไปจมน้ำช่วงลึกเสียชีวิต

  ร.ต.อ. สมพร ปานจันทร์ ร้อยเวรสอบสวน สภ.บ่อวิน     ได้รับแจ้งหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จุดมาบปู  ว่ามีคนจมน้ำในบ่อภายใน ซอย 14 บ้านระเวิง หมู่7 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ให้ร่วมตรวจสอบโดยในที่เกิดเหตุ พบ ทางหน่วยกู้ภัยได้ช่วยกันเร่งปั้มหัวใจเพื่อยื้อชีวิตเด็กชาย ฉลาด อุดร อายุ 12 ปี  เป็นการด่วน  อยู่ริมแหล่งน้ำขนาดใหญ่เนื้อที่กว่า 10 ไร่ และบริเวณตรงกลางลึกประมาณ 10 เมตร  ซึ่งเป็นสระลักษณะกักเก็บน้ำไว้ใช้รดพืชและสัปปะรดในไร่ของชาวบ้าน โดยมีนาย เสาร์ อุดร อายุ 62 ปี  ตาที่มากับหลานยืนร้องไห้ไม่ห่าง  ซึ่งทางหน่วยกู้ภัยพยายามช่วยกันปั้มหัวใจแล้วแต่ไม่เป็นผลเด็กที่จมไปนานกว่าจะดำหาเจอแล้วนำขึ้นมาช่วยเหลือได้เสียชีวิตต่อมาที่เกิดเหตุ

สอบถามนาย เสาร์ ตาผู้เสียชีวิตให้การว่า  ตั้งแต่ช่วงเช้าตนและหลานได้มาหาปลาบริเวณดังกล่าว  แต่ก่อนเกิดเหตุระหว่างที่ตนกำลังยืนล้างแห่เพื่อเตรียมเก็บกลับบ้าน  หลานชายของตนก็ขอลงไปเล่นน้ำ  ซึ่งตนเองก็บอกให้เล่นริมๆฝัง เพราะน้ำมันลึก  แต่ยังไม่ทันไรตนเองหันกลับอีกทีเห็นหลานกำลังจมและชูมือตะกายอยู่ในน้ำ   ตนจึงรีบโดนลงคว้าตัวแต่ไม่ทันหลานได้จมหายไป   ตนจึงตะโกนร้องขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านบริเวณนั้นก่อนจะมาช่วยกันดำหาก่อนจะพบแล้วรีบนำตัวขึ้นมาพร้อมกับแจ้งกู้ภัยให้มาช่วยเหลือดังกล่าว

 เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ก็ได้มอบศพให้หน่วยกู้ภัยส่งไปชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดที่โรงพยาบาลแหลมฉบังก่อนให้ญาติมาติดต่อรับกลับไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563