กรมเจ้าท่า แจ้งเจ้าของเรือประมงพื้นบ้าน 10 ตันกรอส เตรียมเอกสาร ทางเรือพร้อมขึ้นทะเบียน เพื่อตรวจสอบอัตลักษณ์เรือ ประจำปี 2562ตามที่กรมเจ้าท่า ได้แต่งตั้งคณะกรรมการ เพื่อดำเนินการตรวจสอบ และทำเครื่องหมายอัตลักษณ์เรือ ประมงพื้นบ้าน ที่มีขนาดต่ำกว่า 10 ตันกรอส  เพื่อให้มีข้อมูลที่ถูกต้อง สำหรับจัดทำฐานข้อมูลทะเบียนเรือ และให้สอดคล้องกับมติ ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เรื่องการแก้ไข ปัญหาการทำประมงผิดกฏหมาย การขาดรายได้ และไร้การควบคุม สำนักงานเจ้าท่า ภูมิภาคสาขาจังหวัดชลบุรี จึง มีประกาศ ให้เจ้าของเรือ ปฏิบัติดังนี้  ให้มายื่นคำร้อง ขอตรวจ เรือเพื่อทำเครื่องหมายอัตลักษณ์ประจำเรือประมงพื้นบ้าน  พร้อมจัดเตรียมเรือประมง เพื่อรอรับการเข้าตรวจสอบ แล้วทำเครื่องหมายอัตลักษณ์ประจำเรือประมง พื้นบ้าน ทั้งนี้เจ้าของเรือ สามารถมายื่นคำร้องได้ระหว่างวันที่ 1 ถึง 31 พฤษภาคมนี้  ณที่ทำการ สำนักงานเจ้าท่าภูมิภาคสาขาจังหวัดชลบุรี ในวันและเวลาราชการ เอกสารเพื่อเตรียมความพร้อมในการ ยื่นคำร้องประกอบไปด้วยทะเบียนเรือไท  ใบนายท้ายเรือ
ใบอนุญาติใช้เรือ  ใบช่างเครื่อง และสมุดคนประจำเรือ

ทั้งนี้ หาเจ้าของเรือทำการเพิกเฉยไม่นำหลักฐานยื่นลงทะเบียนตาม ระยะวันและเวลาดังกล่าว ก็จะไม่สามารถเข้ารับการตรวจสอบ และทำเครื่องหมายสัญลักษณ์ประจำเรือได้
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563