เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งระงับไฟที่กำลังลุกไหม้สายไฟฟ้าอย่างรุนแรงบริเวณสี่แยกใกล้ห้างดังกลางเมืองศรีราชา ซึ่งเป็นแหล่งพลุกพล่านของประชาชนที่ผ่านไปมาตลอดทั้งวัน

เมื่อเวลา 10.30 น. วันนี้(6 มี.ค. 2562)   เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองศรีราชา  ได้รับแจ้งว่ามีไฟไหม้สายไฟฟ้าซึ่งอยู่บนเสาไฟอย่างรุนแรงใกล้กับห้างดังกลางเมืองศรีราชา  จึงรีบสั่งการให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงพร้อมรถน้ำเข้าระงับเหตุ  ก็พบ ไฟกำลังลุกไหม้สายไฟจำนวนมากอยู่บนเสาไฟฟ้าบริเวณสี่แยกศรีราชานคร ซอย1 โดยมีทางเจ้าหน้าที่ รปภ. และประชาชนใกล้เคียงจุดเกิดเหตุที่เห็นเหตุการณ์ได้ช่วยกันนำถังเคมีที่ติดตั้งอยู่ตามจุดแถวนั้นมาช่วยกันฉีดไฟที่กำลังลุกไหม้เพื่อไม่ให้ลุกลามไปที่อื่น  และเมื่อทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาถึงจึงรีบใช้น้ำฉีดระงับเพลิงไว้ได้ โดยใช้วิธีฉีดน้ำเป็นช่วง ๆ เพื่อป้องกันอันตรายจากไฟดูด จนสามารถดับเพลิงที่ลุกไหม้ได้ โดยมีทางเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้รีบเข้ามาดำเนินการตัดกระแสไฟฟ้าทันที   เบื้องต้นคาดสาเหตุเกิดน่าจะมาจากสภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงนี้ ประกอบกับมีผู้ใช้ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้นจึงอาจทำให้สายไฟฟ้าทนความร้อนไม่ไหวเกิดไฟลุกไหม้ดังกล่าว   และโชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตรายจากเหตุการณ์ในครั้งนี้ด้วย เนื่องจากแยกเกิดเหตุนั้นเป็นแยกและแหล่งชุมชนที่จะมีประชาชนเดินและใช้รถสัญจรผ่านไปมาตลอดทั้งวัน

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563