คณะสงฆ์อำเภอศรีราชาร่วมกับอำเภอศรีราชา จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ณ วัดพันเสด็จใน
ที่ศาลาการเปรียญวัดพันเสด็จใน ตำบลบ่อวิน อ.ศรีราชา พระครูวิบูลปริยัติกิจเจ้าคณะอำเภอศรีราชาเป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และนายกฤศณัฏฐ์ กุลสิงห์ ปลัดอำเภอศรีราชา  เป็นประธานฝ่ายฆราวาส ในพิธีเจริญพระพุทธมนต์ ถวายพระพรชัยมงคลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ ได้แจกหนังสือเจริญพระพุทธมนต์ให้กับผู้ที่เข้าร่วมพิธีด้วย ทั้งนี้ พระครูวิบูลปริยัติกิจ เจ้าคณะอำเภอศรีราชา ได้สัมโมทนียกถา ก่อนเริ่มพิธี ว่า วันนี้เป็นวันที่พระสงฆ์ อุบาสก อุบาสิกา ร่วมกันสมานฉันท์ เพื่อเจริญพระพุทธมนต์ถวายแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ขอจงตั้งจิตให้สงบและร่วมกันเจริญพระพุทธมนต์โดยในส่วนของคณะสงฆ์และอำเภอศรีราชาได้จัดขึ้นทุกวันที่ 28 ของทุกเดือน และจะหมุนเวียนไปตามวัดต่างๆในพื้นที่อำเภอศรีราชา เพื่อให้ประชาชนมาร่วมสวดมนต์แสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อสถาบันพระมหากษัตริย์ 

โดยที่ประชุมมหาเถรสมาคม (มส.) ได้มีมติให้วัดทั่วโลกประกอบพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระพรชัยมงคลแด่สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และสมเด็จพระนางเจ้าฯ พระบรมราชินีนาถ ในรัชกาลที่ 9 ในทุกวันที่ 28 ของทุกเดือนตลอดปี 2562
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563