18ล้อพ่วงเจอถนนลื่นรถพลิกหัวกลับจักรยานยนต์วิ่งตามมาพุ่งชนช่วงล้อและเหล็กกั้นข้างรถจนซี่โครงหักไปเสียชีวิตที่โรงพยาบาล
ร.ต.อ.ภคิณ  นันบุญ รอง สว.(สอบสวน) สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งว่ามีรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถบรรทุก 18 ล้อพ่วง อาการสาหัส เหตุเกิดบนถนนสายอินโดจีน บริเวณยูเทรินปั๊มน้ำมันเขาชี มุ่งหน้าเข้าแหลมฉบัง หมู่4ต.หนองขาม  ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพี้ยวเยี้ยงไท้ ศรีราชา  
                  
ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 18 ล้อ ยี่ห้อ ยูดี สีเทา หทายเลขทะเบียน 70-8028 ชลบุรี หมายเลขทะเบียนส่วนหาง 70-7818 ชลบุรี จอดอยู่ริมถนนในสภาพหัวรถหันกลับหลัง ส่วนที่บริเวณท้ายรถพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า MSX สีแดง ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน อยู่ในสภาพถูกล้อรถบรรทุกทับอยู่ ใกล้กันเจ้าหน้าที่พบผู้ได้รับบาดเจ็บทราบชื่อคือนายสุรชัย บ่อสารคาม อายุ 25 ปี อยู่บ้านเลขที่ 5 ม.18 ต.บ้านด่าน อ.บ้านด่าน จ.บุรีรัมย์ อยู่ในสภาพศีรษะแตก ซีโครงหัก และมีบาดแผลถลอกตามร่างกาย นอนหมดสติอยู่ เจ้าหน้าที่จึงได้รีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนที่ทางแพทย์โรงพยาบาลสมเด็จพระบรมราชเทวี ณ ศรีราชา ที่ผ่านมาพบเหตุเข้าช่วยเหลือ ทำCPRเบื้องต้นเพื่อช่วยชีวิต ก่อนที่ทางศูนย์สั้งการ การแพทย์ฉุกเฉินสั่งการให้รถโรงพยาบาลวิภาวดีแหลมฉบัง นำตัวผู้บาดเจ็บส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง แต่นายสุรชัย ทนพิษบาดแผลไม่ไหวและเสียชีวิตในเวลาต่อมา ในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจยังพบนายพนม พรมแพง อายุ 42 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38/1 ม.11 ต.หนองไผ่ อ.ชุมแพ จ.ขอนแก่น แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่รถบรรทุก ยืนรอให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ
                 
จากการสอบสวนนายพนม กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้ขับขี่รถบรรทุกมาตามเส้นทางปกติ ระหว่างรถบรรทุกตนได้เกิดสะบัดหินบริเวณริมถนนและมีฝนตกปรอยๆทำให้เสียหลักรถลื่นหัวพลิกกลับหลัง ประกอบกับรถจักรยานยนต์ที่ขับขี่ตามหลังมาชนท้ายที่ช่วงล้อและเหล็กกั้นข้างรถ จนบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตลงดังกล่าว
               
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุแล้ว พร้อมสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์หลังจากนี้จะควบคุมตัวนายพนม ผู้ขับขี่รถบรรทุก 18 ล้อ ไปสอบสวนต่อที่ สภ.หนองขาม เพื่อสรุปสาเหตุที่แท้จริง และดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563