ดอกกุหลาบในพื้นที่บ่อวินปีนี้ราคาเท่าปีที่ผ่านมา ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นหนุ่มสาวโรงงานในพื้นที่ หาซื้อดอกไม้ไปให้คนรักกันในวันวาเลนไทน์
จากการเปิดเผยของนายสุรัตน์ อุบลทอง อายุ43ปี  เจ้าของร้านดอกไม้ล้านมะลิ ริมถนนสายปากร่วม-มาบยางพร ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา ซึ่งเป็นผู้จำหน่ายดอกไม้รายใหญ่ในพื้นที่ตำบลบ่อวิน โดยที่ตั้งของร้านนั้นเป็นทางผ่านไปนิคมอุตสาหกรรมในพื้นที่จังหวัดระยองหลายนิคม ได้เปิดเผยว่าในปีนี้รับออเดอร์จัดช่อดอกกุหลาบวันวาเลนไทน์มากกว่าปีที่ผ่านมาโดยการสั่งจองผ่านทางโทรศัพท์และทางไลน์ของร้าน ซึ่งในตอนนี้กว่า 100 ช่อแล้ว โดยเฉพาะลูกค้าเก่าสั่งจัดช่อใหญ่ไปให้คนรักกันเป็นจำนวนมากกว่าปีที่ผ่านมาอย่างเคยสั่งช่อละ500บาทแต่ปีนี้สั่งช่อละ1,000-2,000 บาทที่ร้านรับจัดช่อดอกไม้ก็มีลูกค้าสั่งจองช่อดอกไว้ล่วงหน้า ก่อนที่จะมารับในวันวาเลน์ไทน์กันเป็นจำนวนมาก โดยมีราคาช่อตั้งแต่ราคา200บาทขึ้นไป จนถึงแพงสุดเป็นช่อกุหลาบแดงขนาดใหญ่ราคาช่อละ 5 พันบาททีเดียว ซึ่งในปีนี้มีผู้สั่งจองไว้แล้ว 1 ช่อ ในราคา 5,000 บาท และ 4,000 บาท 1 ช่อ เพื่อนำไปให้คนรัก

สำหรับการสั่งจัดช่อดอกไม้ไทยนั้นราคาขั้นต่ำ200-2,000บาทถ้าเป็นดอกไม้นอกราคาขั้นต่ำ300-2,500 บาทหรือแล้วแต่ที่จะสั่งช่อละเท่าไร โดยส่วนมากคนซื้อจะเน้นดอกกุหลาบแดง ส่วนกุหลาบสีม่วงนั้นก็มีลูกค้าสั่งไว้และในปีนี้ดอกกุหลาบไทยมีราคาสูงขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา โดยปีนี้ดอกกุหลาบสีแดง สีขาว สีชมพู ราคาจำหน่ายดอกละ 30 บาท ดอกกุหลาบฮอลแลนด์ราคาดอกละ100บาท ดอกไลเซนทัสสีม่วงจากประเทศเคนย่าต้นละ80บาท ซึ่งราคาที่จำหน่ายก็เท่ากับปีที่ผ่านมา ไม่ได้ฉวยโอกาสขึ้นราคาแต่อย่างไร โดยลูกค้าส่วนใหญ่ของที่ร้าน เป็นหนุ่มสาวโรงงานในพื้นที่อำเภอศรีราชาและพื้นที่จังหวัดระยองที่หาซื้อดอกไม้ไปให้คนรักกันในวาเลนไทน์ โดยในปีนี้ทางร้านได้สั่งดอกกุหลาบมาจากประเทศจีน ฮอลแลนด์ เคนย่า ซึ่งราคานั้นก็จะสูงกว่าราคาดอกกุหลาบไทยแล้วแต่คนจะอยากได้ ส่วนเมืองไทยนั้นก็จะเป็นดอกกุหลาบจากเชียงใหม่ ซึ่งได้สต๊อกดอกไม้ทั้งไทยและต่างประเทศไว้เพียงพอรองรับลูกค้าที่จะมาหาซื้อไปให้คนรักกันในวันวาเลนไทน์อย่างแน่นอนสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563