เจ้าหน้าที่ตำรวจศรีราชา คุมตัวมือเผาห้องพักแห่งหนึ่งในอำเภอศรีราชา ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ว่าเกิดอารมณ์ชั่ววูบจึงคิดจุดไฟเผาเล่นๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจ แต่เกิดลุกลามควบคุมไม่อยู่
             พ.ต.อ.เรืองศักดิ์ บัวแดง ผกก.สภ.ศรีราชา พร้อมด้วย  ร.ต.อ.ระพีพงษ์ มหาภาค ร้อยเวรสอบสวน สภ.ศรีราชา และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจและชุดสืบสวน สภ.ศรีราชา  ได้นำนายมงคล ม่วงงาม อายุ 30 ปี ผู้ต้องหาคดีวางเพลิงเผาหอพักแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ ม.10 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา  โดยเหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ของวันจันทร์ที่ผ่านมา ทำให้ห้องพักเลขที่ 304  ได้รับความเสียหาย รวมทั้งเฟอร์นิเจอร์ในห้องด้วย  โดยหลังเกิดเหตุทางเจ้าหน้าที่ตำรวจศรีราชาได้ทำการสืบสวนจนแน่ชัดว่านายมงคลเป็นผู้ก่อเหตุจึงเร่งติดตามตัวและสามารถจับกุมตัวได้ในพื้นที่อำเภอศรีราชาโดยใช้เวลาเพียงไม่นาน  ก่อนจะนำตัวมาสอบสวนและทำแผนประกอบคำรับสารภาพในวันนี้

โดยการทำแผนนายมงคลได้พาไปจุดนั่งดื่มกินเบียร์กับพรรคพวกที่บริเวณโรงเก็บรถจักรยานยนต์ของหอพักดังกล่าวก่อน หลังจากนั้นได้มีการทะเลาะกับแฟนสาว จนเกิดอารมณ์ชั่ววูบขึ้นจึงได้นำน้ำมันเบนซินที่ใช้ในการซ่อมรถที่มีอยู่แล้วเดินขึ้นไปยังห้องพักหมายเลข 304 ซึ่งเป็นห้องพักของตนเอง ก่อนจะไปหยิบผ้าขี้ริ้วมาชุบน้ำมันเบนซินที่ถือขึ้นมาและจุดไฟเผาโดยหวังว่าจะขู่แฟนสาว แต่บังเอิญไฟได้ติดรุนแรงและตกใจจึงสะบัดมือทำให้เพลิงลุกลามเข้าไปติดบนที่นอนแล้วลุกลามขึ้นมาอย่างรวดเร็วไม่สามารถดับได้   จึงได้รีบวิ่งหนีลงมาแล้วโทรไป 191 เพื่อสอบถามเบอร์โทรของสถานีดับเพลิงให้มาช่วยกันดับไฟ   แล้วกลัวความผิดรีบขี่รถจักรยานยนต์ยามาฮ่าฟีโน่  สีน้ำตาล  ทะเบียน วคค - 325 กทม.  ขับหลบหนีไปก่อนจะถูกทางเจ้าหน้าที่ติดตามจับกุมตัวได้ดังกล่าว

ซึ่งหลังจากทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วทางเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปทำการสอบสวนเพิ่มเติมพร้อมแจ้งข้อกล่าวหาเบื้องต้น ว่า วางเพลิงเผาทรัพย์สินของผู้อื่นทำให้ได้รับความเสียหายแล้วนำตัวส่งดำเนินคดีต่อไป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563