เพลิงไหม้หญ้าข้างทางในพื้นที่บ่อวินแล้วลุกลามจนเกือบเข้าบ้านประชาชน รถดับเพลิงและชาวบ้านต้องช่วยควบคุมเพลิงไม่ให้ลุกลามเข้าบ้าน
ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากหน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงจุดบ่อวินว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้หญ้าลุกลามใกล้เข้าบ้านเรือนประชาชนและโรงเรียนเอกชนแห่งหนึ่ง ทางกู้ภัยจึงประสานไปยังนายรุ่งเพชร แจ่มเจริญ นายกอบต.บ่อวิน ให้ส่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงของอบต.บ่อวิน นำรถน้ำมาช่วยเหลือหลังรับการประสานจึงส่งเจ้าหน้าที่พร้อมรถน้ำให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน  เมื่อเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมาถึงก็เข้าฉีดน้ำสกัดเพลิงที่ลุกไหม้หญ้า บริเวณริมถนนสาย331-อีสเทิร์นซีบอร์ด หมู่ที่ 3 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา ซึ่ง เพลิงได้ลุกไหม้ป่าหญ้าและกำลังจะลุกลามจะเข้าในที่พักอาศัย ของประชาชน และโรงเรียน พบว่าเพลิงได้ลุกไหม้เป็นวงกว้างกินเนื้อที่หลายไร่ และมีกลุ่มควันหนาแน่น ส่งผลกระทบกับผู้ใช้รถใช้ถนน และชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ใกล้เคียง เจ้าหน้าที่ต้องใช้สายยางมาฉีดน้ำสกัดเพลิงด้วยความยากลำบาก เนื่องจากมีกระแสลมแรง โดยต้องฉีดน้ำออกสกัดเพลิงรอบพื้นที่ ซึ่งมีระยะทางกว่า500 เมตร เพื่อป้องกันไม่ให้ไฟลุกลามเป็นวงกว้าง  จากการตรวจสอบ เบื้องต้นคาดว่า สาเหตุเพลิงไหม้หญ้าเกิดจากการทิ้งก้นบุหรี่ หรือเปลวไฟลอยมาจากที่อื่น นายสมศรี ดาวัน อายุ50ปี ผู้ที่อาศัยอยู่บริเวณดังกล่าว  กล่าวว่า ขณะตนเองกำลังตื่นนอนเพื่อไปทำงานแต่แล้วก็ได้ยินเสียงคล้ายไฟไหม้หญ้าข้างหลังบ้าน จึงได้เดินออกมาดู พบว่าเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง ประกอบกับมีลมพัดแรง ทำให้เพลิงยิ่งไหม้ลุกลามมาเกือบถึงตัว บ้านเรือนจึงได้โทรศัพท์ไปแจ้งกับทางผู้ใหญ่บ้านหมู่3และประสานกู้ภัยให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิง มาควบคุมเพลิงซึ่งก็ใช้เวลานานกว่า30นาทีจึงควบคุมเพลิงไว้ได้ เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ่อวิน จะได้ติดตามหรือตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริงต่อไปในการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563