เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ศีลธรรมสมาคมบ้านบึงจุดบ่อวินช่วยเหลือเจ้าโด้สุนัขเพศผู้ที่มีแผลอักเสบที่ขาหน้าด้านซ้าย
นายวสันต์ บุญเทียม เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมบ้านบึงจุดบ่อวิน นามเรียกขานบ่อวิน30 ได้รับแจ้งจากพลเมืองดีว่า ขอความช่วยเหลือ  ว่ามี สุนัขขาด้านหน้าข้างซ้ายได้รับบาดเจ็บเป็นแผลอักเสบ บางครั้งก็นอนร้องครวญคราง ด้วยความเจ็บปวดอยู่ภายในห้องเช่าแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.3 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จึงได้เข้าไปตรวจสอบและทำการช่วยเหลือ

ในที่เกิดเหตุพบ สุนัข เพศผู้ สีน้ำตาลแดง ชื่อโด้ อายุ 2 ปี มีแผลที่ข้อเท้าด้านหน้าข้างซ้าย เป็นแผลฉกรรจ์และเปล่งบวมอย่างเห็นได้ชัด และมีเศษพลาสติกติดอยู่อีกด้วยเนื่องจากบาดแผลที่บวมและมีเศษพลาสติกติดอยู่ที่แผล จึงทำให้สุนัขดิ้นไม่หลุด ได้รับบาดเจ็บ และทรมาน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ จึงได้นำเศษพลาสติกออกจากบาดแผล จากนั้นได้ทำแผลใส่ยา ให้กินยาแก้ปวด แก้อักเสบ คาดว่าไม่น่าจะมีปัญหา แต่ต้องรอดูอาการว่า แผลจะติดเชื้อหรือไม่

ซึ่งชาวบ้านในละแวกใกล้เคียงได้เปิดเผยว่า เจ้าโด้สุนัขตัวดังกล่าวนั้น เดิมทีมีเจ้าของเลี้ยงไว้ตั้งแต่ตอนเล็กแต่หลังจากที่เจ้าของได้ย้ายออกไปหาที่แห่งใหม่อาศัย แต่ก็ไม่ได้นำเจ้าโด้ไปด้วย จึงได้วนเวียนอาศัยอยู่ที่ห้องแถวดังกล่าว และบางครั้งชาวบ้ายในห้องแถวก็ได้นำเศษอาหารไปให้กินบ้างบางครั้ง ส่วนบาดแผลนั้นตนเองก็ไม่ทราบว่าเกิดจากสาเหตุอะไร หลังจากรักษาบาดแผลหายแล้ว ก็คงจะต้องเลี้ยงดูกันต่อไปสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563