เสียหายหนัก....รถบรรทุกของสูงเกินป้ายจำกัด บรรทุกของหนักและสูงมาช่วงเช้ามืดชนสะพานข้ามมอเตอร์เวย์เสียหายอย่างหนักแล้วหลบหนีไปเสียหายหนัก....รถบรรทุกของสูงเกินป้ายจำกัด บรรทุกของหนักและสูงมาช่วงเช้ามืดชนสะพานข้ามมอเตอร์เวย์เสียหายอย่างหนักแล้วหลบหนีไป  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องเร่งเข้าอำนวยความสะดวกเพื่อความปลอดภัยของผู้สัญจรผ่านพร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาเร่งแก้ไขเป็นการด่วน

โดยเหตุการณ์นี้เปิดเผยเมื่อเวลา 06.30 น. วันนี้(23 ก.พ. 2562)  ดาบตำรวจไสว คำหารพล ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม สภ.ศรีราชา  ขณะปฏิบัติหน้าที่สายตรวจตู้นาพร้าวอยู่  ได้รับแจ้งจากทางศูนย์วิทยุสถานีตำรวจภูธรศรีราชา ว่ามีรถบรรทุกขนาดใหญ่ไม่ทราบยี่ห้อชนกับสะพานข้ามถนนสายมอเตอร์เวย์  เส้นทางศรีราชา หนองค้อ หมู่6 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี   จนได้รับเสียหาย   จึงรีบนำกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจตู้นาพร้าวเข้าตรวจสอบ ก็พบสะพานข้ามสายมอเตอร์เวย์ฝั่งขาเข้าพัทยาช่วง กม.ที่ 95+700 เส้นทางคู่ขนานฝั่งขาเข้าพัทยา ถูกรถบรรทุกไม่ทราบยี่ห้อชนคานขนาดใหญ่ 6 ตัว ที่รับน้ำหนักใต้ล่างของสะพานพังเสียหายอย่างหนักจึงได้รีบนำกรวยจราจรกั้นริมขอบสะพานด้านบนไว้ก่อนเพื่อไม่ให้รถที่วิ่งข้ามไปมาวิ่งริมขอบสะพานเพื่อป้องกันอันตรายหากสะพานทรุดตัว แล้วรีบนำรถติดสัญญาณไฟลงมาจอดขวางเพื่อไม่ให้รถที่ขับสัญจรเส้นทางคู่ขนานเกิดอันตราย เนื่องจากถนนคู่ขนานนั้นมีเศษปูนใต้คานสะพานที่ถูกชนตกลงมาจำนวนมากและเส้นทางดังกล่าวจะมีรถเล็กรถใหญ่สัญจรผ่านมากทั้งวัน        จากการตรวจสอบพบคานใต้สะพานที่ถูกชนอย่างแรงจนได้รับความเสียหายอย่างหนักทำให้สลิงเหล็กและเหล็กเส้นขนาดใหญ่ที่หล่อคานอยู่ในปูนขาดจนคานใต้สะพานแตกจนปูนหล่นลงมาเกลื่อนถนนพร้อมเศษท่อที่คาดว่าน่าจะเป็นของที่รถบรรทุกมาชนขาดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ   และยังพบผ้าใบที่คาดว่าน่าจะเป็นของรถบรรทุกที่ใช้คลุมสิ่งของขาดติดห้อยอยู่     ดาบตำรวจไสว เผยว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 04.30 น. หลังรับแจ้งก็ได้รีบรุดมาตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจนาพร้าว แต่มาแล้วก็พบกับความเสียหายของสะพานโดยไม่พบรถคันที่ก่อเหตุ จึงได้นำกรวยไปตั้งป้องกันตามจุดที่น่าจะอันตรายแล้วมาช่วยกันอำนวยความสะดวกด้านการจราจรพร้อมประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องให้เร่งเข้ามาแก้ไขอย่างเร่งด่วน พร้อมฝากเตือนผู้ที่ต้องใช้เส้นทางดังกล่าวควรขับขี่ด้วยความระมัดระวังด้วยในช่วงนี้

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563