แบงก์ปลอมยังคงระบาดไม่เลิกในพื้นที่บ่อวิน ล่าสุด พ่อค้าขายขนมเบื้องในงานประจำ วัดพันเสด็จใน นับเงินเจอแบงก์ปลอมปนอยู่
นายหมึก  สุพัฒนธรรม อายุ 70 ปี อาชีพ ขายขนมเบื้อง และ ขนมถังแตก  ได้นำ ธนบัตรใบละ100บาท หมายเลข6D 3566077  มาให้ดู หลังมาเปิดร้านจำหน่ายภายในงานวัดพันเสด็จใน หมู่ 4 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ซึ่งได้มีการจัดงานประจำปีมาตั้ง วันที่ 15-19 กุมภาพันธ์   และมีพ่อค้า-แม่ค้า มาออกร้านจำหน่ายของ ขนม และอาหาร จำนวนมาก ภายในงาน  หลังเอามานับเพื่อจะแยกไว้ซื้อของมาทำขายก็พบกับธนบัตรปลอมปนอยู่จึงได้แยกไว้  

นายหมึก  เผยว่า  แบงก์ดังกล่าวนั้นตนเองไม่ทราบว่ารับมาจากใครและเมื่อไหร่ แต่น่ารับมาเมื่อคืนที่ผ่านมา(18ก.พ.) และมาทราบอีกทีก็วันนี้  หลังตื่นนอนมาตั้งร้านและนับเงินอยู่ก็สังเกตแบงก์ร้อยใบนี้มีลักษณะแปลกไม่เหมือนใบอื่นที่เคยจับมา  ตนจึงนำนำมาส่องดูพร้อมกับยำไปให้พวก พ่อค้า-แม่ค้าด้วยกันช่วยดู  และมีเพื่อนพ่อค้าด้วยกันบอก เหมือนเคยเห็นในข่าวทีวีเมื่อไม่กี่วันก่อน เลขและหมวดอักษรดังกล่าว แม่ค้าขายข้าวแกง เคยโดน จึงเก็บแยกไว้เป็นหลักฐาน พร้อมทั้งแจ้งทางคณะกรรมการวัดที่จัดงานให้เตือนบรรดาร้านค้าให้ระวังพวกมิจฉาชีพแฝงตัวเข้ามาก่อเหตุลักษณะเช่นนี้ภายในงานอีก

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563