ตำรวจจราจรสภ.หนองขา มจับปรับแจกดอกกุหลาบ และหมวกกันน๊อก ในวันแห่งความรักตามโครงการ”เตือนเพราะรักจับเพราะห่วงใย”
ที่หน้าตู้จราจรสวนพระพรหม ถนนสายสุขาภิบาล8  ตำบลหนองขาม อำเภอศรีราชา พ.ต.ท.เกียรติพงศ์  กมขุนทด สวป.หนองขาม ทำหน้าที่ สว.จร.สภ.หนองขาม  นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรรวม8 นาย ไปมอบดอกกุหลาบให้กับผู้ขับขี่รถยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่สัญจรไปมาบนถนนสายสุขาภิบาล8 หน้าสวนอุตสาหกรรมเครือสหพัฒน์หนองขาม  เนื่องในวันวาเลนไทน์ เพื่อเป็นการสร้างความสัมพันธ์ที่ดีระหว่างตำรวจกับประชาชน ขณะที่ผู้ขับขี่รถยนต์ส่วนหนึ่งที่ทำผิดกฎจราจรเล็กน้อย ก็จะได้รับการอนุโลม แต่จะถูกตักเตือนแทน พร้อมได้รับดอกกุหลาบไป 1 ดอก ในวันแห่งความรัก ส่วนผู้ที่ทำผิดกฏจราจรขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อค จะถูกออกใบสั่งเมื่อชำระค่าปรับแล้วทางตำรวจก็จะแจกหมวกกันน็อคให้1ใบและดอกกุหลาบ1ดอก เพื่อให้ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ได้คำนึงถึงความปลอดภัย และความห่วงใยจากเจ้าหน้าที่ตำรวจและความปลอดภัยในการขี่รถจักรยานยนต์ให้สวมหมวกกันน็อคทุกครั้งที่ออกจากบ้านหรือที่พัก ก็จะมีความปลอดภัยแก่ตนเองตามโครงการเตือนเพราะรักจับเพราะห่วงใยจากใจตำรวจจราจรสภ.หนองขาม
      
พ.ต.ท.เกียรติพงศ์  กมขุนทด สวป.สภ.หนองขามทำหน้าที่ สว.จร.สภ.หนองขาม เปิดเผยว่า การแจกดอกกุหลาบในวันวาเลนไทน์ เป็นการมอบความสุขแก่ประชาชน และรณรงค์ให้เคารพกฎจราจรร่วมกัน อีกทั้งยังเป็นการมอบความห่วงใยระหว่างตำรวจและประชาชนด้วย โดยกฎของเจ้าหน้าที่นั่นคือ ต้องบริการประชาชนด้วยรอยยิ้ม ถ้าพบคนทำผิดกฎจราจรขี่รถจักรยานยนต์ไม่สวมหมวกกันน็อคก็จะถูกออกใบสั่งเมื่อเสียค่าปรับแล้วก็จะได้หมวกกันน็อค1ใบพร้อมดอกกุหลาบแดง 1 ดอก จากเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ซึ่งหมวกที่ ให้ไปสวมใส่นั้นก็เพื่อความปลอดภัยและเตือนสติให้ผู้ขี่รถจักรยานยนต์ได้คำนึงถึงความปลอดภัยจากการสวมหมวกทุกครั้งก่อนขี่รถจักรยานยนต์ทุกครั้ง และทางตำรวจจราจรสภ.หนองขามก็อยากเตือนประชาชนให้ขับรถตามกฎจราจร เพื่อความปลอดภัยของตัวเองและคนอื่นสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563