ชาวบ้านอ่าวอุดมรวมตัวขับไล่ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดใหม่เนินพยอม ระบุปัญหาอาหารกลางวันและทุนการศึกษาจากภาคเอกชน เด็กไม่ได้รับ
                 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณโรงเรียนวัดใหม่เนินพยอม  ม.1 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้มีชาวบ้านชุมชนบ้านอ่าวอุดม รวมตัวกันกว่า 50 คน เดินขบวนถือป้ายขับไล่นางนิภาวรรณ สุวรรณน้อย ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดใหม่เนินพยอม ถึงในเรื่องของการทุจริตเงินอาหารกลางวันเด็กนักเรียน และปัญหาการเบิกจ่ายเงินสนับสนุนทุนการศึกษาของเด็กนักเรียน จากการที่หน่วยงานภาครัฐและเอกชนมอบให้เด็กนักเรียน  
                 
ทั้งนี้ทางชาวบ้านได้ถือป้ายเคลื่อนขบวนเข้ามาภายในโรงเรียนทามกลางเด็กนักเรียนและคณะครู ซึ่งสถานการณ์เริ่มรุนแรงขึ้นตั้งแต่ยังไม่มีการเจรจา เนื่องจากมีคณะครูบางส่วนนำกล้องโทรศัพท์มือถือขึ้นมาถ่ายแล้วพยายามพูดเจรจาให้ยุติการประท้วง ส่งผลให้ทางชาวบ้านไม่พอใจ หลังจากนั้นทางผู้ปกครองนักเรียนได้มีการเรียกตัวเด็กออกจากห้องเรียนเพื่อมารวมตัวประท้วง อย่างไรก็ตามเวลาผ่านไปกว่า 30 นาที ทางโรงเรียนก็ยังไม่มีท่าทีที่จะเรียกตัวผู้ประท้วงเข้ามาเจรจา   
                  
 ด้านนางนิตยา วิสิทธิ์ อายุ 56 ปี อยู่บ้านเลขที่ 165/234 ม.7 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา หนึ่งในผู้ประท้วง กล่าวว่า ทางชาวบ้านต้องการที่จะขับไล่นางนิภาวรรณ สุวรรณน้อย ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดใหม่เนินพยอม ออกจากพื้นที่ เพราะเนื่องจากในช่วงระยะเวลาไม่ถึง 1 ปีเต็ม ที่ผู้อำนวยการคนนี้ย้ายเข้ามาดำรงตำแหน่ง ทุกๆ เรื่องของโรงเรียนก็เริ่มมีปัญหา อาทิ อาหารกลางวันเด็กนักเรียน จัดเมนูได้ต่ำกว่าคุณภาพ เช่น ข้ามต้ม ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ลูกชิ้น 1 ลูก กล้วย 1 ลูก ส่งผลให้เด็กนักเรียนในหลายๆคน พอกลับมาถึงบ้านก็บ่นว่าหิวข้าวมาก อีกทั้งหากเด็กคนไหนไม่นำช้อนมาโรงเรียน ก็จะไม่ได้รับประทานอาหารกลางวัน ถ้าจะกินต้องเสียเงิน 10 บาท ซื้อช้อน ในขณะที่เรื่องของการเบิกจ่ายเงินสนับสนุนการศึกษา จากภาครัฐและเอกชน ที่มอบให้กับเด็กนักเรียน โดยทางโรงเรียนจะเป็นผู้เก็บไว้ แล้วในเวลาที่จะเบิกจ่ายก็กลับถูกบ่ายเบี่ยง ให้เงินไม่เต็มจำนวน โดยอ้างว่าเด็กนักเรียนเป็นสมาชิกสหกรณ์โรงเรียนแล้ว ไม่จำเป็นต้องไปซื้อด้านนอกโรงเรียน นอกจากนี้แล้วในส่วนของคณะกรรมการศึกษาของโรงเรียน ก็ไม่เคยมีการเรียกประชุมเลยแม้แต่ครั้งเดียว 
                  
 ต่อมาทางด้าน นายศิวะ ทาทราย รองผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชลบุรี เขต 3 ได้เดินทางมาเป็นผู้รับเรื่องร้องเรียน พร้อมด้วย น.ส.นริศรา ทิพยางกูร ปลัดฝ่ายความมั่นคง อำเภอศรีราชา เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แหลมฉบัง เพื่อรับทราบถึงปัญหา หลังจากนั้นได้มีการเรียกผู้ปกครองเข้าห้องประชุม เพื่อยุติปัญหาดังกล่าว  โดยมีนางสุนันท์ เสียงดัง ประธานชุมชนบ้านอ่าวอุดม เป็นตัวแทนชาวบ้าน ซึ่งใช่เวลากว่า 2 ชั่วโมง ในการเจรจา โดยผลการประชุมให้รอผลการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากทางเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชลบุรีเขต 3 เนื่องจากคณะผู้ปกครองได้ไปยื่นหนังสือร้องเรียนที่เขตพื้นที่การศึกษาไว้แล้ว และให้ทางผู้อำนวยการโรงเรียนจัดประชุมคณะกรรมการสถานศึกษา เพื่อชี้แจงเรื่องที่เกิดขึ้น 
  สำหรับนางนิภาวรรณ สุวรรณน้อย ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดใหม่เนินพยอม เป็นผู้อำนวยการโรงเรียนหญิงคนแรก ที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาชลบุรี เขต 3 ส่งให้มาบริหารโรงเรียนดังกล่าว ซึ่งบริหารงานโรงเรียนได้ยังไม่ถึง 1 ปี เต็มก็ถูกชาวบ้านขับไล่เสียแล้วสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563