ตำรวจแหลมฉบัง รวบทันควัน โจรแสบก่อเหตุงัดร้านค้าภายในสวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา สารภาพหาเงินใช้ ตรวจสอบพบประวัติน่าจะก่อเหตุในพื้นที่เพียบ

  จากกรณีที่ ได้มีคนร้ายเข้ามางัดแงะลักทรัพย์ร้านค้า ภายในสวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เทศบาลนครแหลมฉบัง ม.10 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยมีร้านค้ากว่า 10 ร้าน ถูกรื้อค้นทรัพย์สินกระจุยกระจาย และถูกลักขโมยเงินสด ไปจำนวนมาก เหตุเกิดเมื่อเวลา 07.30 น.ช่วงเช้า ของของวันที่27ก.พ.

 ล่าสุดเมื่อเวลา 16.30 น. วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน ผกก.สภ.ศรีราชา พร้อมด้วย พ.ต.ท.สุเมธ หาญวิสัย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.แหลมฉบัง นายสุขุม อินแดง รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง และเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวผลการจับตัวนายธรรมนูญ อ่ำศรี อายุ 22 ปี พร้อมด้วยของกลางเป็น รถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 100 สีขาวดำ หมายเลขทะเบียน 6-684 สภ.ศรีราชา ป้ายแดง, อุปกรณ์งัดแงะ และเงินสดประเภท เหรียญบาท และธนบัตรใบละ 20 บาท จำนวน 2,000 บาท ในข้อหาลักทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ ในเวลากลางคืน โดยเจ้าหน้าที่สามารถจับกุมนายธรรมนูญ ได้ที่บริเวณริมถนน ข้างศาลาประชาคมหนองคล้า ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ขณะกำลังเตรียมที่ลงมือก่อเหตุลักขโมยของอีก หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จึงได้นำตัวนายธรรมนูญ มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ที่บริเวณร้านค้า ภายในสวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เทศบาลนครแหลมฉบัง ทามกลางประชาชน และพ่อค้า แม่ค้า ที่มายืนมุ่งดูคนร้ายเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะพาตัวนายธรรมนูญ สอบสวนอย่างระเอียดอีกครั้ง เนื่องจากในพื้นที่มีการก่อเหตุในลักษณะนี้แล้วหลายครั้ง

 จากการสอบสวนนายธรรมนูญ ให้การรับสารภาพว่า เป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง เนื่องจากตนเองเคยต้องโทษคดีครอบครองยาเสพติดเพื่อจำหน่าย จำนวน 600 เม็ด ในพื้นที่ จ.สระแก้ว เมื่อปี 2556 ที่ผ่านมา ส่งผลให้ไม่มีใครรับตนเข้าทำงาน ตนจึงต้องลงมือก่อเหตุ ลักทรัพย์สิน ในเขตพื้นที่แหลมฉบัง เพื่อนำเงินมาใช้ในชีวิตประจำวัน

ด้าน พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวต่อว่า สำหรับพฤติกรรมของคนร้ายรายนี้ เมื่อเวลาประมาณ 01.00 น. ได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ดังกล่าว มาจอดที่บริเวณข้างสวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เทศบาลนครแหลมฉบัง แล้วแอบปืนรั่วเข้ามาภายใน ก่อเหตุลักทรัพย์สินเป็นเงินทอนจากร้านค้า ได้ไปประมาณ 2,000 บาท แล้วจึงกลับไปที่ห้องพัก ต่อมาในช่วงเช้าที่ผ่านมา นายธรรมนูญ ก็ได้ก่อเหตุซ้ำอีก โดยกำลังจะเข้าไปลักขโมยทรัพย์สิน ภายในร้านขายของชำ บริเวณข้างศาลาประชาคมหนองคล้า ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นเขตพื้นที่ของ สภ.หนองขาม อ.ศรีราชา เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสิบสวนสภ.แหลมฉบังจึงได้ร่วมกันดำเนินการจับกุมตัวไว้ได้ หลังจากนั้นได้ควบคุมตัวนายธรรมนูญ ไปตรวจสอบภายในห้องพัก ซึ่งพบเศษเหรียญเป็นจำนวนมาก จนสุดท้าย นายธรรมนูญ ก็รับสารภาพเงินจำนวนดังกล่าว ได้มาจากการก่อเหตุลักขโมยที่ร้านค้า ภายในสวนเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา เจ้าหน้าที่จึงได้นำส่งร้องเวรเจ้าของคดี เพื่อนำการสอบสวนต่อไป

 อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเชื่อว่า นายธรรมนูญ อาจจะเป็นผู้ก่อเหตุลักขโมยทรัพย์สิน ในเขตพื้นที่ สภ.แหลมฉบัง อีกหลายคดี เนื่องจากลักษณะการเกิดเหตุ คล้ายคลึงกัน เช่น มีการเจาะรู เพื่อมุดตัวเข้าไปลักขโมยทรัพย์สิน และในทุกๆ ที่มักจะลักขโมยแต่เงินเหรียญบาทและธนบัตร ทั้งนี้เจ้าหน้าที่จะมีการสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อที่จะทำการเพิ่มข้อกล่าวหาต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563