กองทุนหมู่ 6 บางพระ ออกผลิตภัณฑ์โอทอปชุดแรก ตรา ถุงมือกองโจร โชว์ศักยภาพความพร้อมของชุมชน ครึ่งเดือน ยอดจำหน่ายแล้วกว่า 15,000 คู่
นายเทียนชัย นาคอนันตพิศาล ประธานกองทุนหมู่บ้านหมู่ที่ 6 ตำบลบางพระ นำผลผลิต ผลิตภัณฑ์ OTOP ชุมชน หมู่ที่ 6 ถุงมือผ้า และผ้าวนซับน้ำมัน ชุดแรก เข้าสู่ท้องตลาด หลังเปิดศูนย์ ตัดเย็บ ถุงมือผ้า และผ้าซับน้ำมัน ไปเมื่อ ปลายเดือนที่ผ่านมา ขณะนี้สร้างงานสร้างรายได้ให้กับชุมชน อย่างเป็นรูปประธรรม แล้ว จากยอด การสั่งตัดเย็บถุงมือผ้า และผ้าวนซับน้ำมัน จากโรงงานและร้านค้าที่สนใจ กว่า  15,000 คู่ โดย จากไลน์ผลิต ที่ทางศูนย์ มีเครื่องจักรกลในการผลิตเพียงแค่ 8 เครื่องและ ลูกจ้างประจำ ที่เป็นคนในชุมชนเพียง 2 คน จึงทำให้ขีดความสามารถในการผลิต มีข้อจำกัดอยู่ ซึ่งในอนาคตข้างหน้า หากผลิตภัณฑ์ OTOP ของหมู่บ้าน เป็นที่นิยม ทางศูนย์ ก็จะสามารถ นำรายได้ก้อนแรก ไปเพิ่มขีดความสามารถในการผลิตต่อไป และยัง สามารถ นำเงินที่จำหน่ายสินค้าได้มาเป็น ค่าแรง ให้กับลูกจ้าง ของทาง หมู่บ้าน ให้มีชีวิตที่ดีขึ้น กระจายรายได้เข้าสู่ท้องถิ่น แก้ปัญหาคนตกงาน และสร้างชื่อเสียงในท้องถิ่น ต่อไป สำหรับขั้นต้นในตอนนี้นั้น ผลิตภัณฑ์ ของกองทุน หมู่ที่ 6 ได้จัดจำหน่าย ใน 2 รูปแบบ ก็คือ ค้าปลีก โดยตั้งชื่อแบรนด์ว่า ถุงมือกองโจร ซึ่งหมายความว่า ในอดีต หากเราสู้รบ กันในรูปแบบกองโจร  ถึงแม้จะมีคนหมู่น้อย ก็จะเอาชนะคนหมู่มากได้ อย่างเช่นถุงมือ เราเป็นเพียงกลุ่มคนเล็กๆ หากคุณภาพของเราดี ก็จะสามารถค้าขายได้ และเป็นที่ต้องการ แข่งกับแบรนด์อืนได้ ในส่วนรูปแบบค้าส่งนั้น ก็จะมีโรงงาน มาสั่งให้ตัดเย็บเป็นถุงมือผ้าโหล เพื่อเอาไปใช้ในงานจากอุตสาหกรรมต่อไป หากผู้ใดที่สนใจ สนับสนุนสินค้าโอทอปของหมู่บ้าน หมู่ที่ 6 ตำบลบางพระ หรือเยี่ยมชมการดำเนินงานของศูนย์เพื่อนำไปปรับใช้ในท้องถิ่นของตนก็ สามารถติดตามได้ที่ เบอร์โทร 038 199 541 หรือ 098 459 3649

สัมภาษณ์ นายเทียนชัย นาคอนันตพิศาล ประธานกองทุนหมู่ที่ 6 ตำบลบางพระ


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563