หนุ่มนำเงินสดจำนวน 1.4 แสนบาท ไปชำระหนี้ธนาคารในห้างดัง บ่อวิน หิวข้าวเลยแวะนั่งกินข้าวก่อน เสร็จแล้วรีบลุกเดินไปธนาคารแต่ลืม ถึงธนาคารหาเงินไม่เจอถึงกับหน้าซีดเดินหาจนทั่วห้าง โชคดีมีพลเมืองดีเก็บได้เอาไปฝากไว้ที่โรงพัก
พ.ต.อ.ชัยธนันท์  จิรปิยเศรษฐ์   ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรบ่อวิน ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี   ได้รับแจ้งเหตุจากพลเมืองดีว่าได้เก็บเงินสดจำนวน 1.4แสนบาท ได้บริเวณภายในห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส สาขาบ่อวิน  ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ทราบชื่อพลเมืองดีคนดังกล่าวก็คือ นายจำรัส บุญประสิทธ์ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 691 ม.7 ต.แม่กุ อ.แม่สอด จ.ตาก  

นายจำรัส เล่าว่า ขณะที่ตนกำลังเดินเที่ยวอยู่ในห้างสรรพสินค้าดังกล่าวนั้นเวลาประมาณช่วงบ่ายโมงตนก็ได้ไปพบแฟ้มกระดาษวางอยู่บนโต๊ะของร้านขายอาหารในห้างเลยเกิดความสงสัยว่าเป็นห่ออะไรจึงทำการเปิดดูจึงพบเป็นธนบัตรเงินสดจำนวนหลายฉบับคาดว่านับแสนบาท ตนจึงนำเงินจำนวนดังกล่าวไปที่ประชาสัมพันธ์ของทางห้างสรรพสินค้าเพื่อประกาศหาเจ้าของแต่ไม่มีใครมาแสดงตนเป็นเจ้าของ จึงตัดสินใจนำเงินจำนวนดังกล่าวเดินทางไปที่สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน  นำไปมอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามหาเจ้าของและให้มารับคืน   ผ่านไปประมาณ1ชั่วโมงฝ่าย ประชาสัมพันธ์ของทางห้างสรรพสินค้า เทสโก้ โลตัส บ่อวิน  ได้รับการติดต่อจาก นายภูริทัตต์  ภู่สีโรรังสี พักอยู่บ้านเลขที่ 22/313 หมู่4 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ว่ามีใครพบเห็นเงินของตนและนำมาฝากไว้ให้หรือไม่ ด้านประชาสัมพันธ์ของทางห้างสรรพสินค้าจึงแจ้งไปว่ามีพลเมืองดีนำไปฝากไว้ที่ สถานีตำรวจภูธรบ่อวินไว้เรียบร้อยแล้ว

นายภูริทัตต์  ภู่สีโรรังสี ทราบดังนั้นจึงรีบเดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรบ่อวินอย่างเร่งด่วนจนมาพบกับ พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผผก.สภ.บ่อวิน พร้อมด้วย พ.ต.ท.สวัสดิ์ ดวงแป้น หัวหน้าพนักงานสอบ สว สภ.บ่อวิน และเข้าแสดงตนเป็นเจ้าของเงินจำนวน 1.4แสน บาทดังกล่าว ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงสอบถามว่ามีหลักฐานอะไรที่สามารถยืนยันว่า นายภูริทัตต์  ภู่สีโรรังสี เป็นเจ้าของเงินจำนวนดังกล่าวโดยที่ไม่ได้แอบอ้าง  นายภูริทัตต์  ภู่สีโรรังสี กล่าวว่าตนทำตำนิไว้โดยการเขียนตัวอักษรตัวเลขไว้ในใบธนบัตรว่า 1.4 แสนบาท  เจ้าหน้าที่ตำรวจเลยตรวจสอบจึงพบว่าถูกต้องจึงส่งมอบจำนวนเงิน 1.4 แสนบาทคืนให้  นายภูริทัตต์  ภู่สีโรรังสี ดังกล่าว

ด้านนายภูริทัตต์  ภู่สีโรรังสี จึงมอบเงินสินน้ำใจให้กับทาง จำรัส บุญประสิทธ์ พลเมืองดี จำนวน5พันบาทเพื่อเป็นสินน้ำใจ ในการทำความดีในครั้งนี้ ด้านนายจำรัส บุญประสิทธ์ ได้กล่าวว่าการที่ตนนำเงินมาส่งคืนให้เจ้าของในครั้งนี้เพราะรู้สึกเห็นใจว่าเจ้าของเงินเค้าเดือดร้อนจริงๆเพราะต้องนำเงินจำนวนนี้ไปใช้หนี้ใช้สินคงจะทุกข์ใจเป็นอย่างมากเลยตัดสินใจนำเงินจำนวนดังกล่าวส่งคืนให้เจ้าของดีกว่า


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563