ธนบัตร 100 บาท ปลอม ระบาดหนักในชลบุรี เตือนร้านค้าระวังด้วย !!
เจ้าของร้านขายข้าวแกง เจอแบงก์ 100 บาทปลอม หลังไม่ทันได้ดูขณะขายแล้วรับเงิน แต่มานับพบเป็นแบงก์ปลอม เตือนร้านค้าระวังด้วย

นางสาว สุกัญญา นาคแจ่มใส  อายุ 44 ปี  เจ้าของร้านขายข้าวแกงเจ้ติ๊ก  เลขที่ 930/2 หมู่10 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี  ได้นำธนบัตรฉบับละ 100 บาท จำนวน 1 ใบ หมายเลข 6D 3566077 มาให้ดูหลังเก็บร้านแล้วนำมานับจึงพบว่าเป็นแบงก์ปลอม
นางสาว สุกัญญา เล่าว่า ช่วงเช้าที่ผ่านมาขณะที่กำลังวุ่นขายอาหารตามปกติอยู่นั้น ก็น่าจะมีลูกค้านำธนบัตรจำนวนดังกล่าวซึ่งไม่รู้ว่าใครและลูกค้าเองก็น่าจะไม่รู้ด้วยมาซื้อข้าวแกงที่ร้าน เมื่อให้มาตนเองก็ไม่ได้ดูประกอบกับกำลังวุ่นวายจึงได้หยิบใส่ตะกร้าเลยและน่าจะทอนไปด้วยเนื่องจากส่วนใหญ่จะซื้อไม่ครบหนึ่งร้อย  จนมานับเงินที่ใส่ไว้ช่วงเย็นกับพบว่ามีธนบัตร 1 ใบสีซีดกว่าแบงก์ร้อยปกติ อีกทั้งยังบนธนบัตรก็ไม่มีลายน้ำ ซึ่งโชคดีที่ไม่ได้หยิบธนบัตรฉบับนั้นที่ได้มาทอนให้ลูกค้าไปด้วยนั้นคงเสียชื่อแน่ 

จึงฝากเตือนร้านค้าทั่วไปให้ระวังและสังเกตให้ดีธนบัตรที่รับมาก่อน เพราะส่วนใหญ่ร้านจะตรวจสอบแบงก์ห้าร้อย หรือ แบงก์พันมากกว่า  มิฉะนั้นอาจได้รับความเสียหายที่ต้องขาดทุนไปเหมือนตนเอง


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563