หลายหน่วยงานลงพื้นที่สำรวจหลังชาวบ้านร้องเรียนแสงสว่างมืดมิด ด้านเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เผยได้ได้เป็นเขตรับผิดชอบเรื่องแสงสว่าง แต่จะเสนอให้การไฟฟ้าเข้ามามีส่วนร่วมแก้ไข
จากกรณี ที่ได้มีผู้สื่อข่าวทีวีรายหนึ่งได้เข้ามาทำข่าวเกี่ยวกับไฟแสงสว่างในซอยบ้านเช่าลุงต่าย หมู่6 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชาว่าไม่สามารถใช้งานได้และได้พาดพิงถึงหน่วยงานเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ว่าไม่ให้การช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อน นั้น ในวันนี้ทางเจ้าหน้าที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี กองช่างเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ นายอานนท์ สุภาภรณ์ ผู้ใหญ่บ้าน ม.6 ต.บ่อวิน ได้ลงพื้นที่ลงสำรวจในซอยห้องแถวบ้านลุงต่าย ซึ่งก็พบนางสาวเพชรลดา ธนาวน อายุ29ปี อยู่บ้านเลขที่269/7 ม.6 ต.บ่อวิน ซึ่งอาศัยอยู่ในซอยดังกล่าว และเป็นผู้เดือดร้อน ก็ได้เปิดเผยว่า ตนเองได้อาศัยอยู่ในซอยดังกล่าวมาหลายปี แต่มาช่วง3-4เดือน ที่ผ่านมานั้นแสงสว่างส่องถนนนั้นไม่สามารถใช้งานได้และเกรงว่าช่วงดึกๆอาจจะมีคนร้ายหรือผู้ไม่หวังดีอาจจะมาก่อเหตุได้ ตนเองจึงได้แจ้งทางนายชูชาติ ภู่ทอง ประธานชุมชนนิคมบ่อวิน เพื่อให้ประสานงานถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาแก้ไข ด้านนายชูชาติ ก็ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ไฟฟ้าแสงสว่างดังกล่าวนั้นไม่ได้เป็นเขตรับผิดชอบของเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ เนื่องจากเมื่อช่วง6-7ปีที่ผ่านมา ทางกองทุนไฟฟ้าแห่งหนึ่งได้จัดสรรงบประมาณลงมาดำเนินการติดตั้งแสงสว่างส่องทางถนน แต่มาในช่วง3-4เดือนที่ผ่านมาแสงสว่างเกิดชำรุด ทางเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์และการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคตำบลบึง จึงไม่สามารถเข้าดำเนินการแก้ไขให้ได้ มาในวันนี้ทางสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี กองช่างเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ นายอานนท์ สุภาภรณ์ ผู้ใหญ่บ้าน จึงได้นำข้อร้องเรียนดังกล่าวเสนอให้กับทางการไฟฟ้าภูมิภาคตำบลบึงและเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์เพื่อหาทางออกแก้ไขให้กับประชาชนในละแวกดังกล่าวที่ได้รับความเดือดร้อนให้มีแสงสว่างได้ใช้กันต่อไปสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563