คนเกิดปีชงพากันไปสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงที่พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชาเพื่อให้พ้นทุกข์ภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่
ที่พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา ริมถนนสายเก้ากิโล ม.3 ต.สุรศักดิ์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ประชาชนทั้งชาวไทยและชาวไทยเชื้อสายจีนทั้งคนโตและเด็กที่เกิดปีชง ในปีพุทธศักราช 2562 หรือผู้ที่เกิดใน ปีกุน ปีมะเส็ง  ปีจอ และ ปีมะโรง และผู้ที่มีอายุลงท้ายด้วยเลข 3, 6, 9 ต่างพากันมานั่ง-ยืนรอเข้าแถวเพื่อทำพิธีสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงเพื่อให้พ้นทุกข์ภัยในช่วงเทศกาลปีใหม่ และเพื่อความเป็นสิริมงคลแก่ตนเองและครอบครัว และเป็นวันสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงประจำปี 2562 เป็นอาทิตย์แรกของเดือนมกราคม โดยจะประทับทรงแก้ปีชงให้แก่ผู้ต้องการที่มาสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงกันในช่วงหลังวันขึ้นปีใหม่เพื่อให้มีความสุขความเจริญมีความสุขตลอดไปจนสิ้นปี2562 โดยประชาชนที่มาต่างพาบุตรหลานมาร่วมแก้ปีชงกันด้วย

สำหรับผู้ที่เดินทางมาหรือผู้ที่ต้องการสะเดาะเคราะห์แก้ปีชงที่พุทธสมาคมเพียวเยี้ยงไท้ ศรีราชา นั้น องค์โป๊ยเซียนโจวซือ จะประทับทรงทำพิธีสะเดาะเคราะห์ให้กับสาธุชนทั่วไปทุกวันอาทิตย์ เริ่มตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป โดยจะทำพิธีตั้งแต่เดือนมกราคม-ธันวาคม 2562  หลังจากทำพิธีเสร็จแล้วให้นำเอาน้ำมนต์ที่ตุ่มหน้าที่ทำพิธีกลับบ้านไปดื่มกิน 3 คำ ที่เหลือผสมน้ำอาบกลางแจ้ง สำหรับสิ่งของที่จะต้องเตรียมมาประกอบพิธีสะเดาะเคราะห์แก้ปีชง ประกอบด้วย เสื้อ 1 ตัว (ยกเว้นเสื้อดำ) ส้ม 5 ลูก ข้าวสาร 1 จาน เงิน 36 บาท งิ่นเตี๋ย หรือกระดาษไหว้เจ้า 1 พับ ในการประกอบพิธีแก้ปีชง
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563