เหตุเพลิงไฟไหม้ โกดังเก็บวัสดุก่อสร้าง ที่ศรีราชา มูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณเกือบร้อยล้านบาทผวจ.ชลบุรี รุดเข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไฟไหม้ โกดังเก็บวัสดุก่อสร้างรายใหญ่ริมถนนคู่ขนานสาย 7 ตอน 2 ฝั่งขาเข้าพัทยา อย่างรุนแรง  ซึ่งต้องใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้  ส่วนสาเหตุที่แน่ชัดต่อรอทางเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้งหลังควบคุมเพลิงสงบแล้ว ซึ่งมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นประมาณเกือบร้อยล้านบาท

เมื่อเวลา 15.00 น. วันนี้ (2 ม.ค. 2561)  นายนิติ วิวัฒน์วานิช นายอำเภอศรีราชา  ,น.ส.นริศรา ทิพยางกูร  ปลัดฝ่ายความมั่นคงอำเภอศรีราชา ,เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองขาม  ,เจ้าหน้าที่เทศกิจเทศบาลเจ้าพระยานครสุรศักดิ์   พร้อมรถดับเพลิงจากเทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ และเทศบาลเมืองศรีราชา  กว่า 10 คัน  และหน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา ,หน่วยกู้ภัยสว่างประทีปศรีราชา  ได้รุดเข้าตรวจสอบเหตุเพลิงไหม้โกดังเก็บวัสดุก่อสร้างต่างๆ  หมู่10 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา  จ.ชลบุรี  ซึ่งเป็นศูนย์จำหน่ายสินค้าช่าง และ อุตสาหกรรม  ริมถนนคู่ขนาน สาย 7 ตอน 2  ฝั่งขาเข้ามาบเอียง-พัทยา
ในที่เกิดเหตุพบกลุ่มควันพวยพุ่งออกมาจากโกดังที่สร้างใกล้กันด้านหลังฮาร์ดแวร์เฮ้าส์ สาขาศรีราชา เป็นจำนวนมากและภายในพบเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจากที่ต่างๆทั้งในพื้นที่และใกล้เคียงกว่า 30 คัน ที่ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันเข้ามาระงับเพลิงที่กำลังลุกำไหม้อย่างรุนแรงจากโกดังที่1 ด้านในสุดที่เก็บอุปกรณ์ เช่น สี และ ทินเนอร์ เป็นต้น และติดไฟเป็นอย่างดีได้ลุกและลามไปที่โกดัง2 อย่างรวดเร็วประกอบกับมีลมกรรโชกช่วงเกิดเหตุจึงได้ลุกลามเร็วก่อนลุกลามไปที่โกดัง3 อย่างรวดเร็วเพราะมีอุปกรณ์ที่ติดไฟง่ายต่างๆอยู่ภายใน  ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ระดมน้ำฉีดเข้าไปโดยรอบโกดังเกิดเหตุอย่างแรงด่วนเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามไปมากกว่านี้ แต่ก็เป็นไปด้วยความอยากลำบากเนื่องจากมีทั้งลมพัดแรงและอุปกรณ์นั้นเป็นอุปกรณ์ติดไฟง่ายจึงยากแก่การควบคุม

ล่าสุด นายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมผู้เกี่ยวข้อง ได้เดินทางมาตรวจสอบเพลิงไหม้ในครั้งนี้ร่วมกับทางอำเภอศรีราชา และสั่งการให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งระดมกันฉีดน้ำเพื่อสกัดกั้นเปลวเพลิงไม่ให้ลุกลามไปมากกว่านี้  โดยใช้เวลานานกว่า 3 ชั่วโมงจึงควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้แต่ยังไม่สงบ 

โดยพนักงานที่อยู่ในเหตุการณ์  เล่าว่า  ต้นเพลิงเกิดจากโกดังที่ 1  เนื่องจากเห็นไฟช็อตที่สายไฟฟ้า และค่อยลุกลามไปยังจุดต่างๆอย่างรวดเร็ว พนักงานที่อยู่ด้านในได้ช่วยกันนำถังดับเพลิงมาฉีด แต่เนื่องจากไฟลุกเร็วมากจึงดับไม่อยู่รีบโทรแจ้งรถดับเพลิงให้เข้ามาช่วย แต่ไม่ทันไฟได้ลุกลามไปยังโกดังต่างๆดังกล่าว โดยคาดว่าที่เกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้น่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งก็ไม่มีพนักงานอยู่ในจุดเกิดเหตุและก็ไม่มีผู้บาดเจ็บจากเหตุการณ์ในเพลิงไหม้ในครั้งนี้ เนื่องจากมีการเคลื่อนย้ายพนักงานออกจากโกดังต่างๆได้อย่างทันท่วงทีตามที่มีการอบรมมาโดยตลอด

และเมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. หลังจากเจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดแล้วทางนายภัครธรณ์ เทียนไชย ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี พร้อมผู้เกี่ยวข้อง ได้เข้าตรวจสอบในโกดัง3 ที่เพลิงไหม้เสียหายด้านหลังซึ่งเป็นจุดเก็บอุปกรณ์เกี่ยวกับไม้ที่ถูกเพลิงไหม้เสียหายหมด โดยในเบื้องต้นรับรายงานว่าค่าเสียหายในครั้งนี้ประมาณเกือบร้อยล้านบาท แต่ถึงอย่างไรก็ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน2 ชลบุรี และทางเจ้าหน้าที่ผู้เชี่ยวชาญมาทำการตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้เกิดจากอะไรกันแน่ จึงจะสามารถสรุปสาเหตุได้สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563