ฝ่ายปกครองและหลายหน่วยงานร่วมประชุมผลสรุปการแก้ไขปัญหาบ่อขยะฝังกลบตำบลเขาคันทรง
ที่สำนักงานบ่อขยะแบบฝังกลบบริษัทคลีนซิตี้ จำกัด ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรีนายกฤศณัฏฐ์  กุลสิงห์ ปลัดอำเภอศรีราชา ด้านศูนย์ดำรงธรรม ร.ท.ชัยยุทธ ไชยยะ หัวหน้าชุดปฏิบัติการคสช.ศรีราชา นายสุรศักดิ์ เทพรักษา กอ.รมน.จังหวัดชลบุรี สิ่งแวดล้อมจังหวัดชลบุรี 

พร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้าน  ต.บ่อวิน ต.เขาคันทรง ได้เข้าร่วมประชุมหารือแนวทางแกไขหรือหยุดทำการฝังกลบบ่อขยะ โดยมีนายศุภนันท์  ฤทธิ์ไพโรจน์ กรรมการบริษัทคลีนซิตี้ จำกัด ม.5 ต.เขาคันทรง พร้อมด้วยทีมงานได้นำเอกสารในการทำงานในรอบ1เดือนที่ผ่านมา ซึ่งนายศุภนันท์ ได้ชี้แจงว่าทางบริษัทนั้น ได้มีการแก้ไขตามวาระที่มีการประชุมครั้งที่ผ่านมา โดยโครงการได้ดำเนินการกลบดินบ่อขยะทั้ง2บ่อเป็นที่เรียบร้อย ในส่วนน้ำเสียที่รั่วเข้ามายังพื้นที่ของชาวบ้านทางบริษัทก็ได้แก้ไขโดยทำคันดินให้ใหม่  นอกจากนี้แล้วในการบำบัดน้ำเสียทางบริษัทก็ได้นำเครื่องกังหันตีน้ำเข้ามายังโครงการจำนวน3ตัว และสั่งเพิ่มอีก6ตัว เพื่อนำน้ำดังกล่าวมารดน้ำต้นไม้และรดพืชทางการเกษตร รวมไปถึงนำน้ำไปตรวจวิเคราะห์จากหน่วยงานที่มีความชำนาญ 

ทางบริษัทได้จัดตั้งกลุ่มไลน์โดยเชิญกลุ่มผู้นำชุมชนเข้าร่วมเพื่อรับฟังความเดือดร้อนจากชุมชนเรื่องกลิ่นเหม็น ทางบริษัทก็จะได้รีบดำเนินการ เพิ่มความเข้มข้นของ EM ที่ใช้ในการฉีดพ่นบริเวณกองขยะทันที ทั้งนี้ก็สร้างความพึงพอใจให้กับผู้นำท้องถิ่นเพื่อนำไปชี้แจงกับประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนต่อไป

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563