ที่บ่อวิน!! เพลิงไหม้กองขยะรีไซเคิล หวิดลามเข้าโกดัง เจ้าหน้าที่เร่งระดมกำลังฉีดน้ำสกัดเพลิง
พ.ต.อ.ชัยธนันท์ จิรปิยเศรษฐ์ ผ กก.สภ.บ่อวิน ได้รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้โกดังคัดแยกขยะรีไซเคิล บริษัท แอดขยะ พาณิชย์ เลขที่ 273/199 ม.5 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงรีบรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี้ยงไท้ศรีราชา และเจ้าหน้าที่ดับเพลิง  เทศบาลนครเจ้าพระยาสุรศักดิ์ นำรถดับเพลิงเข้าไปช่วยเหลือ จำนวน 2 คัน
     
ที่เกิดเหตุอยู่ด้านหน้าของโกดังรีไซเคิล พบเพลิงกำลังลุกไหม้กองขยะอย่างรุนแรงและกำลังจะลุกลามเข้ามาติดกองขยะรีไซเคิล ที่อยู่บริเวณด้านหน้าโกดัง ทางเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ช่วยกันฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงไฟ เพื่อไม่ให้ลุกลาม เข้าไปในโกดัง ซึ่งเจ้าหน้าที่ต้องใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ ในขณะเดียวกันทางด้านคนงานของบริษัทดังกล่าว ก็ได้นำรถแบคโฮ เข้ามาช่วยขุดกองขยะรีไซเคิลเพื่อไม่ให้เพลิงลุกลามเข้าไป แล้วให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมฉีดน้ำเข้ากองเพลิง เพื่อป้องกันการประทุซ้ำสองอีกครั้ง
    
 จาการสอบถามนางพันธุ์ธิดา พงศ์กิตติอุดม อายุ 47 ปี เจ้าของบริษัท กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนทำงานอยู่กับลูกน้องเห็นไฟลุกมาจากข้างโกดังจึงได้ช่วยกันเก็บของหนี และใช้น้ำที่พอจะหาได้มาช่วยกันดับไฟก่อนจากนั้นก็ได้โทรศัพท์เรียกรถดับเพลิงให้เข้ามาช่วยเหลือ และก็โชคดีที่ไฟไม่ลุกลามเข้ามาติดภายในโกดัง
     
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมสอบสวนพยานบุคคลและพยานแวดล้อม หลังจากนี้จะประสานไปยังศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 2 ชลบุรี เพื่อให้เข้ามาตรวจสอบในที่เกิดเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง และจะมีการสรุปสาเหตุที่แท้จริงต่อไป


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563