ประปาบ่อวิน แจงแล้วกรณีน้ำมีสีขุ่น เบื้องต้นออกแก้ไขแล้ว สร้างความพอใจให้กับผู้ใช้น้ำประปาในพื้นที่บ่อวิน
กรณีที่ชาวบ้านม.7 ต.บ่อวิน ได้ร้องเรียนน้ำขุ่นบนโลกโซเชี่ยวเฟสบุ๊กชื่อดังว่า ประปาสีขุ่นคล้ายน้ำคลอง ไม่สะอาด และส่งกลิ่นเหม็นนั้น ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พร้อมสอบถาม ชาวบ้านริมถนนสายหลังเขา ห้วยปราบ-พันเสด็จใน พื้นที่หมู่7 ต.บ่อวิน อ.ศรีราชา ต่างบอกว่าในช่วงเช้าน้ำนั้นจะมีสีขุ่นคล้ายน้ำคลองออกสีน้ำตาล พอตกสายๆ จนถึงมืดจะมีสีขาวขุ่นคล้ายใส่คลอรีนมาก และจะมีฟอง และตะกอนสีดำติดมาด้วย เมื่ออาบน้ำไปก็จะทำให้มีอาการคันและเป็นผื่นตามตัว บางบ้านต้องซื้อน้ำถังแบบลิตรมาไว้แปรงฟันและใช้อาบกัน ซึ่งน้ำลักษณะนี้เป็นมา2-3วันแล้วที่ทำให้ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนกัน

ซึ่งมาในวันนี้ทางด้านนายเชษฐพล แพประเสริฐ รักษาการ ผู้จัดการกิจประปาบ่อวิน    และฝ่ายบำรุงก็ได้เดินทางไปตรวจสอบร้านจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง โดยพบกับนางมาลิสา มนัสสนิท อายุ 29 ปี อยู่บ้านเลขที่126/33 หมู่7 ต.บ่อวิน        ซึ่งก็ได้สอบถามว่าช่วงนี้ได้เกิดปัญหาอีกหรือไม่ ซึ่งนางมาลิสา มนัสสนิท ก็ได้แจ้งว่าช่วงนี้ไม่พบปัญหาอะไรน้ำสามารถนำมาใช้ได้เป็นปกติ ด้านนายเชษฐพล แพประเสริฐ รักษาการ ผู้จัดการประปาบ่อวิน  ก็ได้ชี้แจงว่าสาเหตุที่เกิดขึ้นนั้น ก็มาจากผู้รับเหมาได้เข้ามาวางท่อน้ำประปาแล้วไม่ได้เทปูนทับ จึงทำให้ดินทรุดตัวลงประกอบด้วยรถยนต์ขนาดใหญ่ขับผ่านจึงทำให้ท่อเกิดแตก จึงทำให้น้ำเสียค้างที่ท่อน้ำประปา นอกจากนี้แล้วยังได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจสอบผู้ใช้น้ำบริเวณใกล้เคียงกับท่อน้ำประปาที่แตก เพื่อที่จะได้เข้าไปดำเนินการแก้ไขปัญหาที่พบแล้ว ด้านนายกฤศณัฏฐ์  กุลสิงห์ ปลัดอำเภอศรีราชาก็ได้กำฉับให้ทางเจ้าหน้าที่ผู้รับผิดชอบให้หมั่นติดตามหรือมีการเข้าตรวจพื้นที่การใช้น้ำประปาอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการป้องกันและแก้ไขให้กับประชาชนผู้ที่ใช้น้ำประปาที่มีจำนวนมากในพื้นที่ตำบลบ่อวิน.ไม่ให้ได้รับความเดือดร้อนในกรณีที่เกิดขึ้นนี้อีก
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563