อบต.บ่อวินรับมอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ (AED)จากบริษัทเอกชนที่นำมามอบให้เพื่อมอบต่อให้หน่วยงานที่จำเป็นต้องใช้ในการช่วยชีวิตต่อไป
    ที่หอประชุมเอนกประสงค์อบต.บ่อวิน นายรุ่งเพชร แจ่มเจริญ นายกอบต.บ่อวินพร้อมด้วยปลัดอบต.บ่อวิน  ผู้อำนวยการกองช่าง พนักงานและพนักงานจ้างเทศบาล ร่วมพิธีรับมอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ (AED) และร่วมสาธิตวิธีการช่วยฟื้นคืนชีพ (CPR) และการใช้เครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าอัตโนมัติ (AED) ซึ่งมอบโดยผู้แทนบริษัท ฮีดากา โยโก เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด     เพื่อจะได้ช่วยเหลือประชาชนที่เดินทางผ่านไปมาในพื้นที่ เมื่อเกิดอาการเจ็บป่วยฉุกเฉินได้ทันท่วงทีในการช่วยชีวิตผู้ป่วย และลดอัตราการสูญเสียจากภาวะหัวใจหยุดเต้นเฉียบพลัน การจัดกิจกรรมรับมอบในครั้งนี้แสดงให้เห็นถึงความต้องการให้ผู้คนในสังคมไทยได้มีสุขภาพและชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นเพื่อเป็นการเพิ่มโอกาสรอดชีวิตของผู้ป่วยที่มีปัญหาหัวใจเต้นผิดจังหวะได้อย่างมีประสิทธิภาพ  ปัจจุบันการเสียชีวิตของผู้ที่มีภาวะหัวใจเต้นผิดจังหวะ หัวใจหยุดเต้น เป็นสาเหตุการเสียชีวอิตเป็นอันดับ 2 ใน 3 ของคนไทย และเป็นสาเหตุการเสียชีวิต 1 ใน 10 ของสาเหตุการเสียชีวิตทั้งหมด ซึ่งร้อยละ 80 ที่มีการพบเห็นเหตุการณ์นอกโรงพยาบาล จากนั้นทางคณะผู้บริหารอบต.บ่อวินได้มอบเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ (AED) ให้กับทาง อบต.บ่อวิน  ศูนย์สาธารณสุขอบต.บ่อวิน โรงเรียนบ้านพันเสด็จใน โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านเขาหิน  โรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพบ้านบ่อวิน สถานีตำรวจภูธรบ่อวิน มูลนิธิศีลธรรมสมาคมบ้านบึงจุดบ่อวิน  ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กบ้านเขาหิน
    
นายรุ่งเพชร  แจ่มเจริญ นายกอบต.บ่อวินกล่าวว่า ประเทศไทยมีประชาชนเสียชีวิตจากโรคหัวใจเฉลี่ยปีละ 54,000 คนหรือเฉลี่ยชั่วโมงละ 6 คน เป็นสาเหตุการตายของคนไทยสูงสุดสามลำดับแรกร่วมกับมะเร็งและอุบัติเหตุ ส่วนใหญ่การป่วยและเสียชีวิต มักเป็นอย่างฉุกเฉิน ไม่รู้ตัวมาก่อน สาเหตุสำคัญของโรคหัวใจมาจากโรควิถีชีวิตและพฤติกรรมสุขภาพ ที่ไม่ถูกต้อง ได้แก่ โรคเบาหวาน โรคความดันโลหิตสูง ไขมันในเลือดสูง ความอ้วน และสูบบุหรี่ทำให้หลอดเลือดที่ไปเลี้ยงหัวใจแข็งตัว หรือ ตีบตันทั้งนี้ สัญญาณอาการของโรคหัวใจ ได้แก่ เจ็บแน่นหน้าอกคล้ายถูกของหนักกดทับ ปวดร้าวไปที่ไหล่ แขนด้านซ้าย หายใจลำบาก หากมีอาการที่กล่าวมาให้รีบนำส่งโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้ที่สุดทันที  หรือโทรแจ้งสายด่วน 1669 จะได้มีการช่วยเหลือได้ทันท่วงที ซึ่งทางอบต.บ่อวิน ต้องขอขอบคุณบริษัทบริษัท ฮีดากา โยโก เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด     ที่ได้เล็งเห็นประโยชน์และมอบเครื่องเครื่องกระตุกหัวใจไฟฟ้าชนิดอัตโนมัติ (AED) มาให้หน่วยงานต่างๆ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการช่วยเหลือชีวิตคนต่อไปสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563