นครแหลมฉบัง ร่วมกับมูลนิธิชีวิตไม่สิ้นหวัง สร้างบ้านให้ยายพิการขาทั้งสองข้าง วัย 84 ปี มูลค่ากว่า 3 แสนบาท
ที่บริเวณข้างโรงเรียนบริษัทไทยกสิกรสงเคราะห์ ม.1 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี นายบุญเลิศ น้อมศิลป์ อดีตนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง พร้อมด้วย นางจินดา ถนอมรอด นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง และนายชนม์เจริญ วันชัยจิระบุญ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง และในนามประธานมูลนิธิชีวิตไม่สิ้นหวัง ได้ร่วมกันลงพื้นที่มอบบ้านในฝันขนาด 84 ตารางเมตร มูลค่า 300,000 บาท ให้แก่ นางวิมล น้อยบำรุง อายุ 84 ปี อยู่บ้านเลขที่ 84 ม.1 ต.บึง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นผู้พิการทางขาทั้งสองข้าง ไม่สามารถดำรงชีวิตได้อย่างผู้คนตามปกติ
                
สำหรับการมอบบ้านหลังใหม่ในครั้งนี้ เดิมทีบ้านหลังเก่าของ นางวิมล น้อยบำรุง เป็นบ้านไม้เก่าทั้งหลัง ได้เกิดพุพัง เนื่องจากถูกปลวกกิน จนไม่สามารถอยู่อาศัยได้ หลังจากนั้นทางนายชนม์เจริญ วันชัยจิระบุญ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง ในนามประธานมูลนิธิชีวิตไม่สิ้นหวัง จึงได้ร่วมกันหารือกับนายบุญเลิศ น้อมศิลป์ อดีตนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง และ นางจินดา ถนอมรอด นายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับนางวิมล ผู้พิการทางขา ที่มีบ้านพักสภาพเก่าทรุดโทรม ไม่สามารถอยู่อาศัยได้อย่างสะดวก จึงได้ร่วมกันสร้างบ้านในฝัน ขนาด 84 ตารางเมตร มูลค่า 300,000 บาท ให้กับนางวิมล

               
นางจินดา กล่าวต่อว่า โดยการมอบบ้านในฝัน หลังใหม่ให้กับนางวิมล น้อยบำรุง ในครั้งนี้ ก็เป็นไปตามเจตนารมณ์ของ นายชนม์เจริญ วันชัยจิระบุญ ที่ปรึกษานายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง และในนามประธานมูลนิธิชีวิตไม่สิ้นหวัง ถือว่าเป็นการเพิ่มคุณภาพชีวิตที่ดี อย่างน้อย นางวิมล ผู้พิการทางขาทั้งสองข้าง ก็อยู่บ้านได้อย่างมีความสุข  ซึ่งเป็นความงดงามของสังคมไทยในความเอื้ออาทรกันอีกด้วย


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563