ระทึกหน่วยกู้ภัยช่วยทำคลอดสาวท้องสองวัย35ปีจนสำเร็จปลอดภัยทั้งแม่และเด็ก
เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึงจุดบ่อวิน ได้รับแจ้งให้ไปรับหญิงสาวใกล้คลอด 1 ราย ใกล้เคียงเส้นทางหลังเขา ใกล้กับหมู่บ้านสมาร์ทแลนด์ ที่บ้านเลขที่. 276/303. ต บ่อวินอ ศรีราชา.เมื่อทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าวพบว่าหญิงสาวคนดังกล่าวคือ นางฉุยฉาย  ใจกล้า อายุ 35 ปี อยู่บ้านเลขที่ 61 หมู่2 ต.นาคำ อ.บ้านดุง จ.อุดรธานี ได้น้ำคล่ำแตกแล้วและหัวเด็กทารก ซึ่งเป็นเพศหญิงได้โผล่ออกมาแล้ว ทางนายประภาส  มหาเมฆ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยศีลธรรมบ้านบึงจุดบ่อวิน ซึ่งเป็นผู้ชำนาญการและมีประสบการณ์ในด้านนี้ จึงได้ให้การช่วยเหลือทำคลอดเด็กหญิงคนดังกล่าวออกมาอย่างปลอดภัยหลังจากนั้นจึงประสาน ทางโรงพยาบาลแหลมฉบังให้ส่งทีมแพทย์และพยาบาลมารับตัวแม่และเด็กเพศหญิงดังกล่าวนำส่งโรงพยาบาลแหลมฉบังเพื่อให้แพทย์ดูแลทั้งแม่และเด็กให้ปลอดภัยต่อไป

 โดยนางฉุยฉาย  ได้บอกว่าเด็กหญิงที่คลอดออกมานี้เป็นท้องที่สอง กำหนดคลอดอีกไม่กี่วันข้างหน้าแต่วันนี้เกิดอาการเจ็บท้องอย่างรุนแรง จึงประสานหน่วยกู้ภัยให้มารับตัวไปส่งโรงพยาบาลแต่ก็ไม่ทันไปคลอดที่บ้านเสียก่อนโดยทางหน่วยกู้ภัยช่วยเหลือทำคลอดจนเด็กปลอดภัยดังกล่าว


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563