ตำรวจแหลมฉบัง รวบผู้ต้องหาชาวกัมพูชา 2 ราย ค้าเสพติดแลกอาวุธปืน
            ที่บริเวณหน้า สภ.แหลมฉบัง พ.ต.อ.ปรีชา สมสถาน ผกก.สภ.แหลมฉบัง พร้อมด้วย พ.ต.ท.อานุภาพ คาดีวี รอง ผกก.ป.สภ.แหลมฉบัง พ.ต.ท.สุเมธ หาญวิลัย รอง ผกก.สอบสวน สภ.แหลมฉบัง ได้ร่วมกันแถลงผลการจับกุมตัวผู้ต้องหา จำนวน 2 ราย คือนายวี วิด อายุ 32 ปี สัญชาติกัมพูชา และนายรอทา พาน อายุ 23 ปีสัญชาติกัมพูชา  พร้อมด้วยของกลางเป็น ยาไอซ์ จำนวน 10.76 กรัม อาวุธปืน ไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก อาวุธปืนไทยประดิษฐ์ชนิดลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก และลูกกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 9 นัด โดยแจ้งข้อกล่าวหา มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่าย โดยผิดกฎหมาย, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน, เ สพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 โดยผิดกฎหมาย
                 
 พ.ต.อ.ปรีชา กล่าวว่า การจับกุมครั้งนี้เป็นการสนธิกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายปราบปราม เนื่องจากเจ้าหน้าที่สืบทราบมาว่านายวี วิด มีพฤติกรรมลักลอบจำหน่ายยาเสพติดให้กับผู้ใช้แรงงานในพื้นที่ เจ้าหน้าที่จึงได้ดำเนินงานล่อซื้อยาเสพติด จนสามารถจับกุมตัวได้ภายในห้องเช่ารายวันแห่งหนึ่ง ในเขตพื้นที่แหลมฉบัง พร้อมด้วยของกลางเป็นยาไอซ์ น้ำหนัก 2.20 กรัม อาวุธปืน ไทยประดิษฐ์ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ลูกกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 3 นัด โดยในขณะเดียวกันเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ยังสามารถจับกุมตัวนายรอทา พาน ได้ภายในห้องพักแห่งหนึ่งในพื้นที่แหลมฉบัง พร้อมด้วยของกลางเป็น ยาไอซ์ น้ำหนัก 8.56 กรัม อาวุธปืน ไทยประดิษฐ์ ชนิดลูกโม่ ขนาด .38 จำนวน 1 กระบอก ลูกกระสุนปืน ขนาด .38 จำนวน 6 นัด และสำหรับเป็นคดีนี้เป็นคดีที่น่าสนใจ เนื่องจากผู้เสพยาเสพติดมีการนำอาวุธปืนมาแลกกับยาเสพติด ในราคา 5,000 บาท หลังจากนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะขยายผลว่าปืนเหล่านี้ได้มาจากไหน จะเอาไปทำอะไร เบื้องต้นพอจะทราบข้อมูลบางส่วนแล้ว แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยข้อมูลได้มากนัก

ในขณะที่ด้านผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ก็ให้การรับสภาพว่า สำหรับอาวุธปืนทั้ง 2 กระบอกนั้น ก็ได้มาจากการแลกซื้อขายยาเสพติดกัน ซึ่งยาเสพติดส่วนใหญ่ ก็นำไปขายให้กับผู้ใช้แรงงานในพื้นที่แหลมฉบัง ส่วนยาเสพติดก็รับมาจากนายเอ จะนำมาทิ้งไว้ให้ตามจุดต่างๆ ก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวได้ในที่สุดสนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563