น้ำทะเลหนุนสูงมากผิดปกติอย่างรวดเร็วเข้าท่วมถนนบริเวณถนนเลียบชายทะเลในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองชลบุรีระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร การจราจรติดขัด
เวลา 06.30 น.วันที่ 5 มกราคม 2562  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี อำนวยความสะดวกการจราจรหลังเกิดน้ำทะเลหนุนสูงเข้าท่วมถนนบริเวณถนนเลียบชายทะเลในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองชลบุรี  จากการตรวจสอบพบว่าเกิดน้ำทะเลหนุนสูงเข้าท่วมพื้นที่เทศบาล  หน้าอำเภอเมืองชลบุรี  ถนนหน้าศาลารวมใจชล  และบริเวณถนนโดยรอบเมือง ระดับน้ำสูงประมาณ 30 เซนติเมตรระยะทางกว่า 1 กิโลเมตร   ระดับน้ำทะเลขึ้นสูงมากจนเกือบถึงขอบสะพานเลียบชายทะเลเส้นทางที่รถใช้เป็นจำนวนมากผู้ใช้รถใช้ถนนสัญจรไปมายากลำบาก รถบางคันต้องหนีน้ำ

สอบถามชาวบ้านที่ออกมาดูน้ำทะเลหนุนสูงผิดปกติในครั้งนี้ แจ้งว่าสาเหตุเนื่องมาจากช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา น้ำทะเลมีปริมาณเพิ่มขึ้นสูงมากกว่าปกติ และระบบระบายน้ำตามท่อระบายน้ำต่าง ๆ ไม่สามารถระบายได้ทัน นับว่าเป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เพราะที่ผ่านมาหากเกิดน้ำทะเลหนุนก็จะหนาดนตามปกติไม่มาก แต่ครั้งนี้เป็นน้ำทะเลที่ขึ้นมาจากทะเลเร็วมากไม่ถึง 10 นาที เข้าท่วมถนนเส้นเลียบชายทะเลทั้งเส้น คาดว่าน่าจะมีส่วนมาจากพายุที่เข้าช่วงนี้อาจส่งผลกระทบในทะเลจนน้ำทะเลหนุนสูงมากเข้าท่วมถนนในครั้งนี้สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563