ขยะถูกทิ้งเกลื่อนริมทางจุดพักรถถนนเลียบชายทะเลเมืองชลบุรี วอนนักท่องเที่ยวช่วยรักษาความสะอาด

วันที่ 24 ธันวาคม 2561 เวลา 06.30 น.ได้รับแจ้งจากผู้ที่มาออกกำลังกายเดิน-วิ่ง บริเวณถนนเลียบชายทะเล หรือสะพานใหม่ เมืองชลบุรี ว่าพบขยะถูกวางกองทิ้งไว้ริมทางเป็นจำนวนมาก บางส่วนถูกวางบนขอบสะพานเมื่อลมพัดก็จะตกลงไปในทะเล จากการตรวจสอบพบว่าระยะทางกว่า 1 กิโลเมตรมีกองขยะที่นักท่องเที่ยวมานั่งพักผ่อนและกินอาหาร รวมทั้งดื่มเครื่องดื่มถูกวางทิ้งไว้หลายกองแต่ละกองห่างกันไม่เกิน 5 เมตร นอกจากนี้ยังพบว่ามีบางส่วนถูกวางทิ้งไว้บนขอบสะพาน ผู้ที่มาออกกำลังกายต้องคอยหลบกองขยะที่ถูกวางทิ้งไว้

ต่อมาพบว่ามีนางเฉลา เกตุสุวรรณ  อายุ 45 ปี พนักงานกองสาธารณสุขเทศบาลเมืองบ้านสวนเดินกวาดขยะอยู่บริเวณดังกล่าวสอบถามทราบว่าตั้งแต่วันศุกร์ มาถึงเช้าวันเสาร์ อาทิตย์ และวันนี้ (วันจันทร์) ตนเองพร้อมเพื่อนร่วมงานได้ออกมาเก็บกวาดขยะที่นักท่องเที่ยววางกองทิ้งไว้เป็นจำนวนมากเป็นเวลากว่า 6 เดือนแล้วที่ตนเองและเจ้าหน้าที่ต้องมากวาดและเก็บขยะตั้งแต่เวลา 03.00 น.เนื่องจากมีความปลอดภัยรถไม่ค่อยมีหากเป็นช่วงสายจะเป็นอันตรายเพราะมีรถใช้ถนนและใช้ความเร็วเป็นจำนวนมาก ปัจจุบันพบว่ามีการวางเศษอาหาร ขวดสุรา กองขยะทิ้งไว้เป็นจำนวนมาก จึงอยากฝากไปยังนักท่องเที่ยวหรือผู้ที่มาชมวิวทิวทัศน์หลังจากกินอาหารกันเสร็จแล้วช่วยกันรักษาความสะอาดเก็บขยะไปทิ้งถังขยะที่ได้จัดเตรียมไว้ให้ เพราะบางครั้งขยะที่วางทิ้งไว้เมื่อถูกลมพัดแรงก็จะตกลงไปในทะเล แถมทำลายบรรยากาศเป็นที่ไม่น่ามองอีกด้วย


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563