สถานีตำรวจภูธรศรีราชาคุมเข้มการดำเนินการป้องกัน และลดอุบัติเหตุทางจราจรทางถนน เตือนสติเมาแล้วขับ ห้ามยิงปืนขึ้นฟ้า และการสังสรรค์ที่เกินควร มีความผิดกฎหมาย
พ.ต.อ. เรืองศักดิ์ บัวแดง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีราชา เปิดเผยว่า ด้วยช่วงเทศกาลปีใหม่ ตลอดเดือนธันวาคม เป็นช่วงเวลาที่มีประชาชนจำนวนมากใช้รถใช้ถนนในการเดินทางออกมาท่องเที่ยว และสัญจรกลับภูมิลำเนาในช่วงวันหยุดยาว และมีกิจกรรมเลี้ยงสังสรรค์ เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ทั้งในหน่วยงาน และครอบครัวของตน จึงทำให้เป็นช่วงที่ มีสถิติอุบัติเหตุ ทางจราจร มากที่สุดอีกช่วงหนึ่ง ตลอดทั้งปี  สถานีตำรวจภูธรศรีราชา ร่วมกับ อำเภอศรีราชา ฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จึงขอความร่วมมือไป ยังหน่วยงานต่าง ๆ  เพื่อลดอุบัติเหตุทางถนน โดยให้มีการ่วมจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการร่วมป้องกัน จัดทำมาตรการ แผนป้องกัน อุบัติเหตุทางถนน  ให้จัดตั้งจุดตรวจ จุดบริการทุกตำบล โดยพิจารณาจากจุดเสี่ยง จุดอันตราย ดำเนินการตามพระราชบัญญัติ เครื่องดื่มแอลกอฮอล  กวดขัน และร่วมรงค์งดการดื่ม และ การจำหน่ายสุรา ร่วมถึงติดตั้งป้ายบอกทางลัด สถานที่ท่องเที่ยว สถานพยาบาล สถานีตำรวจ เพื่อเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับผู้ขับขี่ นักท่องเที่ยว  และลดการจราจรติดขัด  อีกทั้งเตือนสติไปยัง ผู้ที่จัดงานเลี้ยงสังสรรค์ ในช่วงปีใหม่ ต้องไม่สร้างความเดือดร้อน ลำคาน  ยิงปืนขึ้นฟ้า หรือเปิดเครื่องเสียงดัง จนเกินความพอดี เพราะ การกระทำ ดั่งกล่าว มีความผิดทางกฎหมาย  

สัมภาษณ์ พ.ต.อ. เรืองศักดิ์ บัวแดง ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรศรีราชา


สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563