จับได้แล้ว !! นำคนร้ายชิงทองห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี โฮมโปร สาขาชลบุรี ทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ยืนยันว่าทองทั้งหมดซุกซ่อนในประเทศพม่า
พล.ต.ท.จิตติ  รอดบางยาง ผบช.ภ.2 พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.จว.ชลบุรี พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิรพรกุล ผกก.สภ.เสม็ด  นำตัวนายประเสริฐ รอดคง อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 408/72 หมู่ 10 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี  ทำแผนประกอบคำรับสารภาพในคดีใช้อาวุธปืนปลอมบุกเข้าชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราชกรุงเทพ สาขาชลบุรี บนชั้น 2 ของห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี โฮมโปร สาขาชลบุรี ริมถนนสุขุมวิท ตั้งอยู่เลขที่ 15/17 หมู่ 3 ต.ห้วยกะปิ อ.เมือง จ.ชลบุรี โดยทำร้ายพนักงานขายทอง ก่อนที่จะไปทุบตู้กระจกโชว์ทองและกวาดทองไปได้ทั้งหมด 53 บาท มูลค่าประมาณ 1 ล้านบาทเศษ เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา หลังจากนั้นได้หลบหนีลงทางขึ้นบันไดเลื่อนไปขึ้นรถจักรยานยนต์ เพื่อขี่หลบหนี หลังจากนั้นได้เดินทางที่ไปเมืองทวาย ประเทศพม่า เพราะเป็นพนักงานชั่วคราวบริษัทแห่งหนึ่งที่กำลังก่อสร้างในเมืองทวาย โดยผ่านช่องทางผ่านแดน จ.กาญจนบุรี

พล.ต.ท.จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 กล่าวว่า คนร้ายได้ชิงทองไปทั้งหมด 53 บาท หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ระดมชุดสืบสวนออกติดตามจับกุมคนร้ายรายนี้โดยติดตามดูกล้องวงจรปิดจนพบว่าผู้ก่อเหตุรายนี้คือนายประเสริฐ หลังเกิดเหตุได้หลบหนีไปประเทศเพื่อนบ้านเดินทางไปที่ทำงานเก่าที่เคยทำงาน จึงประสานเจ้าหน้าที่ประเทศพม่าติดตามจับกุมตัวได้ในที่สุด นายประเสริฐ สารภาพว่า บ้านกำลังจะถูกยึดจึงต้องการหาเงินไปซื้อบ้านซื้อรถได้ตัดสินใจมาก่อเหตุในครั้งนี้ หลังเกิดเหตุขณะหลบหนีได้นำทองไปซุกซ่อนในประเทศพม่า ซึ่งกำลังให้นายประเสริฐวาดแผนที่ ที่นำทองไปซุกซ่อน ซึ่งตำรวจจะได้ติดตามทองรูปพรรณอีกครั้งหนึ่ง ส่วนนายประเสริฐนั้นมีเมียเป็นชาวพม่าจริง ส่วนสาเหตุนั้นบ้านจะถูกยึด จึงได้ลงมือกระทำความผิดในครั้งนี้ รวมทั้งต้องการซื้อรถยนต์คันใหม่อีกด้วย หลังจากทำแผนแล้วได้นำตัวนายประเสริฐไป สภ.เสม็ดเพื่อควบคุมตัวไว้ดำเนินคดีต่อไป โดยนายประเสริฐไม่ยอมให้สัมภาษณ์ตอบคำถามกับสื่อมวลชนที่มารอทำข่าวแต่อย่างใด

เสียง พล.ต.ท. จิตติ รอดบางยาง ผบช.ภ.2 ...........
สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563