อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนถึงวัยจะเกษียณแต่ใจไม่เกษียณกลับมาช่วยงานโรงเรียนโดยการกวาดขยะ ตัดกิ่งไม้ เพื่อความสะอาดของโรงเรียน เป็นที่ชื่นชมของนักเรียนและผู้ปกครอง
ที่วัดใหญ่อินทราราม(พระอารามหลวง)เป็นสถานที่ตั้งของโรงเรียนเทศบาลวัดใหญ่ ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ภาพที่เห็นชายรูปร่างอ้วน สวมเสื้อยืดคอกลมสีส้ม กางเกงขาสั้น สวมรองเท้าแตะ กำลังก้มกวาดพื้นถนนอยู่ ไม่ใช่เด็กวัดหรือภารโรง ที่เห็นครือครูถวัลย์ หรือนายถวัลย์  โพธิ์ประสาท อายุ 63 ปี อดีต ผู้อำนวยการโรงเรียนเทศบาลวัดใหญ่อินทราราม(อินทปัญญา) หลังจากเกษียณได้ 2 ปี ได้ใช้เวลาว่างมาทำการช่วยเหลือทางโรงเรียนและวัดซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของโรงเรียนโดยทำความสะอาด กวาดพื้นถนนทางเข้าวัดและโรงเรียนเป็นประจำไม่ช่วงเช้าก็ช่วงโรงเรียนเลิก จนเป็นที่ชื่นชมของนักเรียนและผู้ปกครองเห็นอดีต ผอ.มาช่วยงานโรงเรียนและวัดขนาดเกษียณไปแล้ว เป็นแบบอย่างที่ดี

สอบถามนายถวัลย์  โพธิ์ประสาท อายุ 63 ปี อดีต ผู้อำนวยการโรงเรียน ทราบว่าด้วยความรักความผูกพันธ์กับโรงเรียนและวัดแห่งนี้เป็นเวลานานหลายสิบปี หลังตนเองเกษียณราชการแล้วอยากตอบแทนคุณแผ่นดินและพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชการที่ 9 ในฐานะที่ตนเองเป็นข้าราชการของประเทศไทยคนหนึ่ง จึงใช้เวลาว่างมาช่วยเหลืองานของโรงเรียนและทางวัดเป็นประจำ บางครั้งนักเรียนที่ยังเรียนอยู่และจำตนเองได้ก็จะมาช่วยตนเองกวาดพื้นถนน ซึ่งตนเองอยากเป็นตัวอย่างให้กับนักเรียนและบุคคลทั่วไปเนื่องจากพบว่าสมัยนี้คนเข้าวัดน้อยมาก ประกอบกับต้องการเห็นความสะอาดของโรงเรียนและวัดที่ตนเองเคยทำการสอนอยู่จึงมาช่วยงานดังกล่าว

เสียงนายถวัลย์ โพธิ์ประสาท อดีต ผอ โรงเรียน.........

สนับสนุนข่าวโดย

ไม่มีความคิดเห็น:

สงวนลิขสิทธิ์ © พ.ศ.2559 ชลบุรี ฮอท รีพอร์ท นิวส์ | Chonburi Hot Report News | 44/48 หมู่ 3 หมู่บ้านศรีราชาปาร์ค ถ.เก้ากิโล ต.สุรศักดิ์ จ.ชลบุรี 20110 โทร.063-187-5563